Thầy cô lo cả bữa ăn sáng cho học sinh 'chắc bụng' vào thi

09/08/2020 08:04 GMT+7

TTO - "Ăn gì chưa? Dạ chưa, nhưng ăn gì cũng được. Bánh mì heng?". Đó là tiếp sức của các thầy cô Trường THPT Cần Thạnh (H.Cần Giờ, TP.HCM).

Thầy cô lo cả bữa ăn sáng cho học sinh chắc bụng vào thi - Ảnh 1.

Thí sinh ăn vội ổ bánh mì trước cổng điểm thi Trường THCS Bình Khánh (H.Cần Giờ, TP.HCM) từ sự hỗ trợ của... "hậu cần" - Ảnh: T.THƯƠNG

Các thầy cô đã làm "hậu cần", phục vụ cho học sinh trường mình khi vừa bước xuống xe buýt tại điểm thi Trường THCS Bình Khánh.

Hai năm trở lại, cứ đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, Trường THPT Cần Thạnh sẽ cử một nhóm nhân viên, giáo viên chủ nhiệm đi theo xe buýt với hơn 200 học sinh đến điểm thi.

"Năm nay nhóm giáo viên gồm 9 người. Từ 4 giờ rưỡi sáng, chúng tôi đã tập trung ở trường đợi học trò. Chia điều trên 6 chuyến xe đều có thầy cô ngồi để cổ vũ động viên, dặn dò các em.

Trường chuẩn bị thêm bánh mì, bánh bao, nước uống. Chúng tôi sẽ theo các em trong suốt các buổi thi", một giáo viên chủ nhiệm cho biết.

Xe vừa đến điểm thi, có một giáo viên khác đứng sẵn hỏi han học trò đã ăn sáng chưa và "tịch thu" điện thoại của tất cả thí sinh.

Thầy cô lo cả bữa ăn sáng cho học sinh chắc bụng vào thi - Ảnh 2.

Một giáo viên nhắc nhở, căn dặn từng thí sinh Trường THPT Cần Thạnh (H.Cần Giờ, TP.HCM) khi bước vào điểm thi - Ảnh: T.THƯƠNG

Kinh phí thức ăn, nước uống được trường hỗ trợ, phí xe buýt trong suốt kỳ thi học sinh chỉ đóng 50.000 đồng/em.

Em Nguyễn Văn Thức chia sẻ: "Từ trường đến đây mất 1 tiếng đồng hồ, em chưa kịp ăn sáng. Ở nhà mẹ có nấu xôi nhưng ngủ dậy là em lo đi chứ trễ. Ăn vội chiếc bánh mì trước cổng trường cũng tạm ổn".

Chương trình tiếp sức mùa thi 2019 đã hỗ trợ hơn 50.000 thí sinh Chương trình tiếp sức mùa thi 2019 đã hỗ trợ hơn 50.000 thí sinh

TTO - Hơn 50.000 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được tiếp sức, hỗ trợ trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận