Tag: Thất nghiệp

Hỗ trợ lao động mất việc, giảm việc trước Tết: Cần thực hiện nhanh

Tuổi Trẻ xin giới thiệu một số ý kiến chuyên gia về ý nghĩa và cách thức thực hiện, làm sao tiền hỗ trợ đến nhanh nhất với người lao động.

Đà Nẵng đứng thứ 3 cả nước về tốc độ tăng trưởng

Cục Thống kê TP Đà Nẵng vừa cho biết GRDP Đà Nẵng cả năm 2022 ước tăng 14,05% so với năm 2021, tỉ lệ lao động thất nghiệp của thành phố là 2,25%, giảm mạnh so với thời điểm năm 2019 trước khi dịch COVID-19 xảy ra.

Người lao động mất việc: Đừng để 'đau đẻ còn chờ sáng trăng'

Người lao động mất việc, thu nhập không có, đời sống khó khăn... Để giải quyết câu chuyện này cần các giải pháp tổng thể từ chính sách ngắn hạn đến dài hạn.

Về quê ăn Tết dễ mà không dễ

Chặng đường về quê ăn Tết trở nên gồ ghề hơn khi vé tàu xe vừa cao vừa khan hiếm. Không những thế, nhiều người lao động còn vấp phải cục đá... mất việc.

Công nhân xoay xở tìm việc cuối năm

TTO - Tuần đầu tiên sau khi chính thức nghỉ việc ở công ty cũ, nhiều công nhân Công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân, TP.HCM) đã xoay xở đi tìm việc mới. Các cơ quan chức năng cũng khẳng định đang có các biện pháp hỗ trợ cấp bách.

Từ buổi chia tay trên vỉa hè của một nhóm công nhân trẻ

TTO - Buổi gặp mặt chia tay của các công nhân mất việc thuộc Công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân, TP.HCM) ngay trên vỉa hè gần công ty lúc nhá nhem tối với số tiền gom vội trong buổi tan ca khiến không ít người xót xa.

Các đề xuất trích quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ lao động mất việc

TTO - TS Bùi Sỹ Lợi cho rằng trong trường hợp doanh nghiệp không có đơn hàng, người lao động mất việc làm và thực hiện tái cơ cấu sản xuất thì Nhà nước có thể sử dụng quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ tiền để đào tạo lại nghề cho người lao động.

19.000 triệu phú Mỹ được hỗ trợ thất nghiệp trong đại dịch COVID-19

TTO - Dữ liệu mới nhất của Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) cho thấy hơn 19.000 triệu phú, những người kiếm được ít nhất 1 triệu USD vào năm 2020, đã nhận hỗ trợ thất nghiệp trong năm bùng phát dịch COVID-19. Tại sao có sự bất thường này?

Sự khốc liệt của thị trường lao động

TTCT - Tính chất của lao động và công ăn việc làm đang trải qua một cuộc chuyển đổi sâu sắc, cùng với nỗi lo suy thoái kinh tế lớn dần.

Philippines có thể 'cấm sóng' phim Hàn vì lý do này

Việc âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc đang ngày càng 'hot' và lớn mạnh đã tạo ra nguy cơ khiến các nghệ sĩ Philippines có thể bị thất nghiệp trên chính quê hương của mình.