21/05/2020 15:06 GMT+7

Tháo gỡ điều kiện cho khách sạn, homestay hưởng ưu đãi giá điện

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Theo văn bản hướng dẫn mới của Tổng Cục du lịch, cơ sở lưu trú du lịch có thể sử dụng văn bản thông báo gửi tới sở quản lý du lịch trước khi hoạt động thay cho yêu cầu phải có quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú để hưởng giá điện ưu đãi.

Tháo gỡ điều kiện cho khách sạn, homestay hưởng ưu đãi giá điện - Ảnh 1.

Các điều kiện để cơ sở lưu trú du lịch hưởng giá điện ưu đãi được đánh giá gây khó khăn thời gian qua - Ảnh: N.BÌNH

Tổng Cục du lịch vừa có văn bản hướng dẫn mới dành cho các cơ sở lưu trú du lịch làm thủ tục đủ điều kiện nhận hỗ trợ giảm giá điện để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19.

Theo đó, để được áp dụng mức giá điện ưu đãi, cơ sở lưu trú du lịch có thể sử dụng bản sao thông báo gửi tới sở quản lý du lịch trước khi hoạt động thay cho quy định bắt buộc bản sao quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú trước đó.

Ngoài ra bộ hồ sơ đề nghị được áp dụng giá điện ưu đãi còn có bản sao đăng ký kinh doanh, bảo sao chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để làm ngành nghề đầu tư dịch vụ lưu trú.

Trường hợp cơ sở lưu trú du lịch không đăng ký xếp hạng sao hoặc thất lạc văn bản thông báo tới sở quản lý du lịch trước khi cơ sở đi vào hoạt động, Tổng Cục du lịch đề nghị sở hướng dẫn cơ sở lưu trú du lịch bổ sung văn bản thông báo để được xác nhận đủ điều kiện theo quy định.

Các cơ sở lưu trú du lịch đủ điều kiện sẽ được điều chỉnh giá điện giảm từ mức giá áp dụng cho khách hàng kinh doanh dịch vụ xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất.  

Đây là bước tháo gỡ cho các cơ sở lưu trú bởi theo Luật Du lịch 2017, doanh nghiệp chỉ cần có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật và đáp ứng các điều kiện tối thiểu về cơ sở lưu trú là được đi vào hoạt động. 

Chính vì vậy, quyết định hạng cơ sở lưu trú du lịch không còn bắt buộc, nhiều địa phương cũng không còn cấp quyết định công nhận nữa. Điều này dẫn đến thời gian qua, nhiều cơ sở lưu trú đã không được cơ quan điện lực áp dụng giá điện ưu đãi vì thiếu điều kiện này. 

Cũng theo Tổng Cục du lịch, tổ chức, cá nhân thuê mặt bằng tại cơ sở lưu trú du lịch để làm văn phòng hoặc kinh doanh dịch vụ khác như massage, phòng tập thể hình.. có hợp đồng sử dụng riêng với cơ quan điện lực thì chưa được xem xét áp dụng chính sách hỗ trợ giảm giá điện. 

Chính sách hỗ trợ của Tập đoàn điện lực Việt Nam dành cho các cơ sở lưu trú du lịch đủ điều kiện áp dụng trong 3 tháng, tương ứng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7-2020, được tính từ kỳ hóa đơn gần nhất kể từ ngày 16-4.

Samsung xin ưu đãi cả giá điện Samsung xin ưu đãi cả giá điện

TTO - Tính toán xây một trung tâm nghiên cứu phát triển ở Hà Nội, dù đây là điều kiện để được hưởng ưu đãi hiện tại nhưng Samsung đề nghị nhiều cơ chế ưu đãi mạnh, trong đó có cả ưu đãi giá điện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận