11/12/2023 23:26 GMT+7

Thành viên gia đình giàu nhất Thái Lan đầu tư vào bất động sản Đông Nam Á

Khoản đầu tư đầu tiên của CMAG Funds, với tư cách cổ đông lớn, sẽ là tòa tháp phức hợp cao nhất Campuchia có tên Mesong. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Khách sạn Shangri-La ở Campuchia - Ảnh: Realestate

Khách sạn Shangri-La ở Campuchia - Ảnh: Realestate

Theo truyền thông Thái Lan ngày 11-12, một thành viên của gia đình giàu nhất Thái Lan đang hợp tác với nhà quản lý tài sản có trụ sở tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) để đầu tư vào bất động sản hạng sang ở Đông Nam Á.

Ông Chatchaval Jiaravanon, thành viên của gia đình tỉ phú sở hữu Tập đoàn Charoen Pokphand Group (Tập đoàn CP), đang dẫn đầu một nhóm các nhà đầu tư vào CMAG Funds - quỹ đầu tư mới do Wonder Capital Group quản lý.

Theo bà Gigi Chan, người sáng lập và giám đốc điều hành của Wonder Capital, cùng với Công ty bất động sản Thái Lan IFCG, nhóm nhà đầu tư này đang nhắm đến các bất động sản cao cấp trong khu vực với kế hoạch huy động tới 100 triệu USD.

Trong một tuyên bố, bà Chan bày tỏ tin tưởng rằng thị trường Đông Nam Á là một trong những cơ hội hứa hẹn nhất cho các nhà đầu tư toàn cầu.

Khoản đầu tư đầu tiên của CMAG, với tư cách cổ đông lớn, sẽ là tòa tháp phức hợp 71 tầng có tên Mesong, tòa nhà cao nhất Campuchia. Dự án này dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Ông Chatchaval, người cũng sở hữu tạp chí Fortune, coi quỹ mới là cơ hội lâu dài trong một thị trường mà ông quen thuộc, mặc dù thị trường bất động sản toàn cầu đã bị ảnh hưởng trong năm qua, một phần do lãi suất tăng cao khiến các tòa tháp văn phòng bị bỏ không nhiều và không có người mua mới.

Trong một cuộc phỏng vấn qua Zoom, thành viên gia tộc giàu nhất Thái Lan này đánh giá nhu cầu bất động sản cao cấp vẫn luôn tồn tại dù lãi suất bao nhiêu.

“Thị trường cao cấp không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn cho cả khách hàng quốc tế, vì vậy tôi khá lạc quan về bất động sản hạng sang ở Đông Nam Á”, ông Chatchaval nhận định.

Người Trung Quốc lùng sục mua bất động sản khắp Thái LanNgười Trung Quốc lùng sục mua bất động sản khắp Thái Lan

Các trường quốc tế tốt và cơ sở y tế chất lượng của Thái Lan đang thu hút ngày càng nhiều người Trung Quốc muốn mua bất động sản tại nước này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên