20/06/2024 10:34 GMT+7

Thanh toán trực tuyến, lướt net an toàn với F-Safe Go

Ứng dụng AI và các công nghệ bảo mật tiên tiến, F-Safe Go là ứng dụng bảo mật được cung cấp bởi FPT Telecom có khả năng xây dựng hàng rào bảo vệ cho thiết bị và người dùng trên không gian số.

Người dùng dịch vụ Internet FPT Telecom có thể tích hợp giải pháp bảo mật F-Safe Go để bảo vệ mình trên không gian mạng - Ảnh: HIỀN ANH

Người dùng dịch vụ Internet FPT Telecom có thể tích hợp giải pháp bảo mật F-Safe Go để bảo vệ mình trên không gian mạng - Ảnh: HIỀN ANH

Trong bối cảnh xu hướng không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến, tiêu dùng số đang dần trở thành phương thức thanh toán chủ đạo của cả khách hàng cá nhân lẫn các doanh nghiệp. Tuy nhiên, song song với những lợi ích chính là những rủi ro tiềm ẩn về bảo mật thông tin và an ninh mạng.

Thấu hiểu những nỗi lo đó, FPT Telecom đã phát triển và triển khai các giải pháp bảo mật tiên tiến nhằm mang sự an tâm đến cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Ứng dụng bảo mật chuẩn toàn cầu

F-Safe Go là một ứng dụng bảo mật, giúp người dùng và thiết bị khỏi vi rút, phần mềm độc hại, lừa đảo và các mối đe dọa trực tuyến khác. F-Safe Go được cung cấp bởi FPT Telecom, qua hợp tác cùng Công ty bảo mật hàng đầu Phần Lan - F-Secure.

F-Safe Go được tổ chức kiểm định độc lập châu Âu AV-TEST công nhận trong việc giúp phát hiện và loại bỏ các mối nguy hại từ vi rút, mã độc, phần mềm gián điệp, nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và tình báo.

Khi sử dụng các gói Internet an toàn của FPT Telecom, người dùng sẽ được cảnh báo và nhận diện về các trang web, truy cập không an toàn, tránh xa các nguy cơ lừa đảo và mã độc. F-Safe Go sẽ giúp thiết bị luôn "sạch", từ đó bảo vệ được các dữ liệu, thông tin cá nhân trên thiết bị.

F-Safe Go không chỉ bảo vệ người dùng khi lướt Internet mà còn giúp người dùng dịch vụ truyền hình FPT Play an tâm khám phá kho nội dung giải trí phong phú, đa dạng thể loại từ phim truyện, giải trí, ca nhạc, thể thao… Cùng với thế mạnh công nghệ và sự am hiểu người dùng truyền hình, FPT Play gợi ý những nội dung phù hợp cho từng đối tượng sử dụng và giúp cha mẹ dễ dàng thiết lập, quản lý nội dung xem của trẻ theo từng độ tuổi thông qua mật khẩu.

Đặc biệt, dịch vụ F-Safe Go đi kèm các gói sản phẩm mới có chức năng quản lý thời gian sử dụng thiết bị và các nội dung truy cập của trẻ. Bố mẹ có thể chủ động thiết lập bộ lọc, ngăn chặn những nội dung độc hại ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ.

Bên cạnh đó, với tính năng mạng riêng ảo (VPN), ứng dụng mã hóa tất cả dữ liệu Internet ngay cả khi người dùng truy cập vào các mạng công cộng nhằm bảo vệ sự riêng tư, bảo vệ danh tính hay thông tin thẻ thanh toán của người dùng. Nhờ vậy mọi hoạt động trực tuyến của người dùng sẽ không để lại dấu vết, bảo mật khỏi tin tặc và các phần mềm theo dõi.

Tốc độ lướt net đến 1 Gbps nhờ WiFi 6

Cùng với giải pháp bảo mật F-Safe Go, người dùng dịch vụ FPT Telecom còn được cung cấp các gói Internet tích hợp công nghệ bảo mật cùng chuẩn kết nối WiFi 6 mới nhất, băng thông lên tới 1Gbps.

Nhờ giải pháp ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI), người dùng sẽ được tối ưu chất lượng đường truyền Internet, mang tới trải nghiệm tốc độ kết nối nhanh hơn 4 lần so với thế hệ trước, đồng thời giảm độ trễ đến 50%.

Đặc biệt, WiFi 6 với giao thức bảo mật WP3 mới có thể nâng cao tính bảo mật nhờ việc mã hóa dữ liệu, giúp bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công mạng. Đây là bước tiến quan trọng trong việc đảm bảo một môi trường Internet an toàn và hiệu quả.

Được triển khai từ cuối năm ngoái, đại diện FPT Telecom cho biết số lượng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Internet WiFi 6 ngày càng tăng. Kết nối này mang đến những trải nghiệm khác biệt về tốc độ, vùng phủ trong nhà và sự mượt mà khi chơi game, livestream cũng như xem phim chất lượng cao và được sự đánh giá cao của hầu hết người sử dụng.

Trên thế giới, những giải pháp kết nối thế hệ mới như WiFi 6 hiện đã dần được phổ cập để đáp ứng nhu cầu này. Ra đời từ năm 2019, WiFi 6 mang đến hàng loạt lợi ích, như tốc độ truyền lớn hơn, độ trễ giảm, vùng phủ rộng, giảm tiêu hao năng lượng cùng khả năng bảo mật tốt hơn. Hầu hết thiết bị thông minh mới ra mắt đều coi WiFi 6 là tiêu chuẩn kết nối tối thiểu cần có.

Nhà mạng đồng hành cùng phát triển thanh toán số

Đại diện FPT Telecom chia sẻ: “Mục tiêu của FPT Telecom là tạo ra một môi trường Internet thông minh và an toàn cho người dùng, để phòng tránh các mối đe dọa mạng ngày càng gia tăng. Chúng tôi không ngừng nâng cấp nền tảng hạ tầng và chất lượng dịch vụ để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Bằng cách ứng dụng các công nghệ tiên tiến và tích hợp các giải pháp bảo mật hàng đầu, FPT Telecom mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của thanh toán số, giúp khách hàng và doanh nghiệp an tâm hơn trong mỗi giao dịch trực tuyến”.

Ứng dụng AI bảo mật giao dịch không tiền mặtỨng dụng AI bảo mật giao dịch không tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt đã phát triển với tốc độ chóng mặt nhưng cùng với đó tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng diễn biến phức tạp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên