Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Thanh toán không tiền mặt: có đà rồi, phải tăng tốc

13/06/2020 12:37 GMT+7

TTO - Quý 1-2020 số người sử dụng VNPAY-QR tăng 550% so với cùng kỳ năm ngoái, điều này được ghi nhận từ tác động của dịch COVID-19, đã làm ảnh hưởng sâu sắc đến hành vi của người dùng.

Thanh toán không tiền mặt: có đà rồi, phải tăng tốc - Ảnh 1.

Trải nghiệm gian hàng VNPAY-QR tại hội thảo do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Ngô Anh Tuấn - giám đốc kinh doanh VNPAY-QR - cho biết: theo thống kê của chúng tôi, tính đến cuối thời điểm Việt Nam áp dụng giãn cách xã hội, tỉ lệ tăng trưởng khách hàng không nhờ chương trình khuyến mãi tăng đến 120% và hiện nay vẫn tiếp tục tăng, trong đó nhóm ngành hàng bán lẻ nhu yếu phẩm, chăm sóc mẹ và bé... tăng mạnh. 

Tiện lợi chính là điều quan trọng để giữ chân người dùng. Qua đợt dịch, người dùng đã thấy được lợi ích của việc chi tiêu không tiền mặt. Do đó không cần khuyến mãi họ vẫn dùng.

Tính đến cuối thời điểm Việt Nam áp dụng giãn cách xã hội, tỉ lệ tăng trưởng khách hàng không nhờ chương trình khuyến mãi tăng đến 120% và hiện nay vẫn tiếp tục tăng. Trong đó nhóm ngành hàng bán lẻ nhu yếu phẩm, chăm sóc mẹ và bé... tăng mạnh. Qua đợt dịch, người dùng đã thấy được lợi ích của việc chi tiêu không tiền mặt.

Ông Ngô Anh Tuấn (giám đốc kinh doanh VNPAY-QR)

Ngoài những khoản chi tiêu hằng ngày thì thanh toán qua VNPAY-QR cũng đã ghi nhận những giao dịch giá trị lớn từ 50 đến cả trăm triệu đồng như giao dịch đặt cọc mua nhà...

Từ năm ngoái, chúng tôi đã đẩy mạnh khuyến mãi cho người dùng và hiện đang tập trung vào các điểm bán siêu thị, nơi người dùng có tần suất thanh toán khá nhiều. 

Ngoài các nhà bán lẻ lớn, chúng tôi cũng kết hợp với các hệ thống điện tử, điện máy, trong đó có chương trình hoàn tiền đến 500.000 đồng nếu mua tại hệ thống Viettel.

Nếu trước kia thuyết phục mọi người dùng VNPAY-QR để thanh toán không tiền mặt rất khó khăn thì hiện nay nhiều doanh nghiệp, trường học... và cả các tiểu thương cũng chủ động kết nối với chúng tôi.

Đồng hành cùng Ngày không tiền mặt 2020, VNPAY-QR đang đi vào các chợ để hỗ trợ tiểu thương áp dụng thanh toán không tiền mặt và dự kiến sẽ mở rộng mô hình này. Trong đó miễn phí giao dịch đối với các tiểu thương có doanh thu dưới 50 triệu đồng/tháng.

Hiện nay chúng tôi đã có hơn 70.000 điểm chấp nhận thanh toán, hơn 27 triệu người dùng mobile banking và ví điện tử. Ngoài cách thanh toán QR code thông thường, đơn vị còn đang triển khai thanh toán một chạm. Đơn vị cũng đang nghiên cứu để thanh toán qua vòng đeo tay.

Các chương trình khuyến mãi khuyến khích người tiêu dùng sử dụng, nhưng để thuyết phục và giữ chân được người dùng thì phải đem đến cho họ được sự tiện lợi, nhanh chóng do không phải kiểm đếm, bảo mật và hiểu được lợi ích của thanh toán không tiền mặt.

Thanh toán không tiền mặt: Đã tiện phải thêm lợi Thanh toán không tiền mặt: Đã tiện phải thêm lợi

TTO - Nếu được hưởng nhiều lợi ích như không bị thu phí cao, được nhận nhiều khuyến mãi khi mua hàng..., nhiều người tiêu dùng chắc chắn sẽ thay đổi thói quen thanh toán bằng tiền mặt để chuyển sang thanh toán không tiền mặt.

Thanh toán không tiền mặt: có đà rồi, phải tăng tốc - Ảnh 4.
N.BÌNH - B.MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận