Tag: Thanh toán di động

Các ứng dụng thanh toán lớn nhất của Trung Quốc đã chấp nhận thẻ Visa và Mastercard

Du khách quốc tế đến Trung Quốc giờ đây có thể sử dụng thẻ Visa và Mastercard trên các nền tảng thanh toán di động hàng đầu của nước này để mua sắm và ăn uống.

Quét QR xuyên biên giới

TTCT - Những mạng lưới thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR ngân hàng địa phương đang dần thành hình, mở ra tương lai vi vu quốc tế chỉ với chiếc điện thoại trên tay.

Công chức Trung Quốc bắt đầu nhận lương bằng nhân dân tệ kỹ thuật số

Nhiều công chức Trung Quốc đã bắt đầu nhận lương hoàn toàn bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Trước đó, một số nhân viên ngân hàng Trung Quốc đã nhận lương bằng loại tiền số này.

Tiện ích khi thanh toán bằng mã QR qua MyVIB 2.0

Nhiều phương thức thanh toán di động mới dần trở nên phổ biến và được ưu chuộng nhờ tính tiện dụng, nhanh chóng và độ an toàn cao, trong đó có thanh toán bằng mã QR.

Ngân hàng 'bắt tay' Fintech, người dùng hưởng lợi nhiều nhất

Xu thế hợp tác giữa ngân hàng và công ty Fintech ngày càng trở nên rõ nét khi Fintech giúp ngân hàng gia tăng tiện ích, dịch vụ số mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

Kaspersky: 14% người dùng Việt bắt đầu dùng thanh toán số trong đại dịch

TTO - Kết quả nghiên cứu vừa công bố của hãng bảo mật Kaspersky cho thấy gần 20% người dùng khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) sử dụng thanh toán số trong thời kỳ đại dịch.

TP.HCM quản lý thu phí đậu xe hơi bằng công nghệ cảm biến

TTO - Nhằm nâng cao giải pháp công nghệ về quản lý thu phí sử dụng tạm lòng đường đỗ ôtô ở khu vực trung tâm TP, Sở Giao thông vận tải TP chấp thuận việc lắp thí điểm các sensor cảm biến.

'Ngành công nghiệp' cờ bạc phi pháp hơn 150 tỉ USD ở Trung Quốc vận hành ra sao?

TTO - Vì tất cả các hình thức đánh bạc đều là phạm pháp theo luật, người Trung Quốc thường tìm đến các trang đánh bạc trực tuyến từ nước ngoài. Cánh tội phạm lợi dụng nền tảng thương mại điện tử để xây dựng mạng lưới khổng lồ của mình.

Ông Trump cấm WeChat, công ty Mỹ tại Trung Quốc lại lo

TTO - Thanh toán di động chiếm tới 83% trong hoạt động thanh toán ở Trung Quốc vào năm 2018 và con số này phần nào cho thấy việc cấm WeChat, một kênh thanh toán phổ biến, sẽ gây nhiều khó khăn cho các công ty Mỹ làm ăn ở đất nước tỉ dân.

Vietcombank tiên phong trong phát triển ứng dụng ngân hàng di dộng tại Việt Nam

TTO - Ra mắt vào cuối năm 2012, dịch vụ VCB-Mobile B@nking của Vietcombank là ứng dụng ngân hàng trên thiết bị di động đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.