25/07/2023 09:55 GMT+7

Các ứng dụng thanh toán lớn nhất của Trung Quốc đã chấp nhận thẻ Visa và Mastercard

Du khách quốc tế đến Trung Quốc giờ đây có thể sử dụng thẻ Visa và Mastercard trên các nền tảng thanh toán di động hàng đầu của nước này để mua sắm và ăn uống.

Các ứng dụng thanh toán lớn nhất của Trung Quốc đã chấp nhận thẻ Visa và Mastercard - Ảnh 1.

Thẻ Visa và Mastercard. Ảnh: foxbusiness.com

Bắt đầu từ ngày 21/7, du khách có thể liên kết tài khoản Visa và Mastercard của họ với các nền tảng thanh toán di động phổ biến nhất của Trung Quốc, cho phép họ đặt taxi, đi tàu điện ngầm và thanh toán hàng hóa cũng như dịch vụ tại hàng triệu cửa hàng trên khắp Trung Quốc, quốc gia gần như không dùng tiền mặt.

Cả WeChat Pay và Alipay đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế nhằm khuyến khích khách du lịch ở Trung Quốc sử dụng các dịch vụ thanh toán dựa trên điện thoại thông minh.

WeChat Pay hiện hỗ trợ thẻ do Visa và Mastercard phát hành, cũng như thẻ tín dụng JCB của Nhật Bản và một số loại thẻ khác để thanh toán lên tới 6.000 NDT (835 USD).

Một khoản phí 3% giá trị chi tiêu sẽ được áp dụng cho các giao dịch hơn 200 NDT, với giới hạn thanh toán hàng năm là 60.000 NDT (8.400 USD). Còn Alipay chấp nhận thẻ Visa, Mastercard, Diners Club và Discover, với cùng mức phí giao dịch 3%.

Động thái này đánh dấu nỗ lực hồi sinh của Alipay và WeChat Pay trong việc chấp nhận thẻ tín dụng nước ngoài sau khi cung cấp một số quyền truy cập hạn chế cuối năm 2019.

Các công ty này cho biết họ đang hành động theo hướng dẫn và khuyến khích của nhà nước, trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc tìm cách thu hút đầu tư nước ngoài và khách du lịch quốc tế để thúc đẩy đà hồi phục đang chững lại của nền kinh tế.

Trung Quốc hiện nay gần như là một xã hội không dùng tiền mặt với 434.000 tỷ USD được thực hiện qua các giao dịch điện tử hàng năm. Theo số liệu từ hãng thanh toán thẻ UnionPay của Trung Quốc, hơn 80% giao dịch tiêu dùng hàng ngày tại nước này diễn ra trên nền tảng di động.

Alipay và WeChat Pay chiếm ưu thế trong các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số tại Trung Quốc, chiếm tổng cộng 91% thị phần. Nhưng đối với hầu hết du khách nước ngoài, việc truy cập các dịch vụ thanh toán qua ứng dụng trước đây là không thể, bởi họ cần phải có tài khoản ngân hàng Trung Quốc đại lục và số điện thoại di động địa phương.

Năm 2019, Alipay và WeChat bắt đầu cho phép sử dụng thẻ tín dụng nước ngoài trên ứng dụng của họ khi các nhà quản lý Trung Quốc nới lỏng các quy định. Nhưng chỉ một số thương nhân Trung Quốc được chọn mới được phép giao dịch thẻ. Alipay và WeChat Pay bắt đầu nới lỏng các điều kiện đó trong những tháng gần đây khi Trung Quốc thoát khỏi ba năm phong tỏa do đại dịch COVID-19./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên