Thành phố Thủ Đức công bố phương án tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6

09/06/2021 15:06 GMT+7

TTO - UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) vừa công bố những quy định tuyển sinh vào các lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022.

Thành phố Thủ Đức công bố phương án tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Linh Chiểu, TP Thủ Đức trong một hoạt động ngoại khóa. Đây là 1 trong 2 trường thực hiện mô hình tiên tiến, hội nhập - Ảnh: web site nhà trường

Ở bậc mầm non, hơn 500 trường, nhóm, lớp thực hiện việc tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1-7, trong đó có Trường mầm non Vành Khuyên thực hiện theo mô hình trường tiên tiến, hội nhập (sĩ số thấp, học sinh được học tăng cường kỹ năng sống, tiếng Anh...).

UBND của 34 phường sẽ gửi thông báo nhập học đến từng hộ dân, để phụ huynh đăng ký nhập học cho học sinh đúng quy định.

Ban chỉ đạo tuyển sinh của TP Thủ Đức cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và đào tạo có phương án hỗ trợ đăng ký tuyển sinh lớp 5 tuổi trực tuyến; công khai thông tin thành phần hồ sơ đăng ký nhập học, thủ tục nhập học trên cổng thông tin điện tử chính thức để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tuyển sinh lớp 1: theo 2 đợt 

Theo UBND TP Thủ Đức, đợt 1 từ ngày 1 đến ngày 15-7, dành cho những học sinh đã được UBND phường lập danh sách trước ngày 25-4, và có tên trong danh sách phân tuyến của Ban chỉ đạo tuyển sinh TP Thủ Đức.

Đợt 2 bắt đầu từ ngày 19 đến 30-7, dành cho học sinh được lập danh sách từ ngày 25-4 đến 30-6. Ban chỉ đạo tuyển sinh thành phố sẽ xem xét khả năng tiếp nhận của các trường để điều chỉnh phân tuyến cho phù hợp, nhằm đảm bảo huy động 100% trẻ 6 tuổi đi học lớp 1.

Trong năm học 2021-2022, TP Thủ Đức tổ chức thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp tại 17 trường tiểu học, trong đó có nhiều trường có tiếng như Nguyễn Hiền, Giồng Ông Tố, An Khánh, Huỳnh Văn Ngỡi, Lương Thế Vinh 1, Đinh Tiên Hoàng…

Ngoài ra, có 2 trường tiểu học thực hiện mô hình trường tiên tiến với học phí không quá 1,5 triệu đồng/tháng cho khoản thu thỏa thuận, là Trường tiểu học Linh Chiểu và An Bình.

Tuyển sinh lớp 6: trực tiếp hoặc trực tuyến 

Trong năm học 2021-2022, TP Thủ Đức có 9 trường THCS tổ chức chương trình tiếng Anh tích hợp là Trần Quốc Toản 1, Lương Định Của, An Phú, Hoa Lư, Phước Bình, Trần Quốc Toản, Hiệp Phú, Bình Thọ, Linh Trung.

Ngoài ra, có 2 trường THCS là Hoa Lư và Bình Thọ tổ chức chương trình dạy học tiếng Hàn trong số học sinh đã được trúng tuyển vào trường.

Trường THCS Trần Quốc Toản 1 thực hiện theo mô hình trường tiên tiến, hội nhập, dự kiến tuyển 7 lớp 6.

UBND TP Thủ Đức cho hay UBND phường và các nhà trường đều niêm yết danh sách phân tuyến, phụ huynh căn cứ vào danh sách này để đăng ký nhập học cho con em.

Bên cạnh đó, hệ thống phần mềm tuyển sinh của thành phố gửi tin báo đến số điện thoại của phụ huynh và cung cấp mã hồ sơ, mã bảo mật. Phụ huynh truy cập vào website tuyensinhthuduc.vn để nhập mã đăng ký nhập học cho học sinh.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất đổi mới nhiều quy định về tuyển sinh đầu cấp Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất đổi mới nhiều quy định về tuyển sinh đầu cấp

TTO - Sở GD-ĐT vừa có tờ trình gửi UBND TP.HCM về kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, sở đề xuất đổi mới nhiều quy định trong kế hoạch này.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận