03/08/2022 22:58 GMT+7

Thành phố Seoul chọn ông Park Hang Seo làm đại sứ du lịch toàn cầu

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Nằm trong loạt hoạt động quảng bá du lịch TP Seoul (Hàn Quốc) ở khu vực Đông Nam Á, tối 3-8 sự kiện "Soulful Seoul Night" được tổ chức tại TP.HCM và chính thức ra mắt đại sứ du lịch toàn cầu của mình là HLV Park Hang Seo.

Thành phố Seoul chọn ông Park Hang Seo làm đại sứ du lịch toàn cầu - Ảnh 1.

Sự kiện được tổ chức theo một không gian của buổi cắm trại với bàn, ghế và đèn cắm trại chuyên dụng đem đến cảm giác như đang trải nghiệm cắm trại tại công viên nổi tiếng của Seoul - Ảnh: N.BÌNH

Ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, đã được bổ nhiệm và chính thức ra mắt vai trò đại sứ du lịch toàn cầu của TP Seoul vào tối 3-8 tại TP.HCM.

Với những thành công rực rỡ cùng bóng đá Việt Nam, đây là lần thứ 2 ông Park Hang Seo được chọn làm đại sứ quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương Hàn Quốc.

Trước đó, ông Park cũng được quê nhà của mình là quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang chọn làm "đại sứ hình ảnh" với nhiệm vụ quảng bá du lịch, tuyên truyền văn hóa, lịch sử và thương mại cho địa phương.

Chia sẻ trong vai trò mới, ông Park Hang Seo cho biết sẽ nỗ lực để tiếp tục làm cầu nối văn hóa, du lịch giữa hai quốc gia. Ông Park cũng cho thấy sức hút của mình khi rất đông du khách Hàn Quốc có mặt ở khách sạn tổ chức sự kiện vây kín và xin chụp hình chung.

"Soulful Seoul Night" là sự kiện quảng bá du lịch Seoul được thành phố này tổ chức hậu COVID-19.

Theo kết quả điều tra về tiềm năng du lịch Hàn Quốc 2021, Đông Nam Á được đánh giá là một trong những thị trường quan trọng hàng đầu khi người dân ở khu vực này có tỉ lệ mong muốn đến Hàn Quốc du lịch cao nhất thế giới.

Trước dịch COVID-19, lợi nhuận từ du lịch mà thị trường Đông Nam Á mang lại cho Hàn Quốc đạt mức tăng trưởng 60%. Việt Nam là thị trường thứ 7 trong số các quốc gia có lượng khách đến Hàn Quốc du lịch nhiều nhất với trung bình khoảng 550.000 lượt khách/năm.

Trong đó, tỉ lệ đi du lịch theo đoàn cao, du khách có sự quan tâm với các sản phẩm, dịch vụ làm đẹp, thời trang... Hàn Quốc.

Thành phố Seoul chọn ông Park Hang Seo làm đại sứ du lịch toàn cầu - Ảnh 2.

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM trò chuyện của đại sứ du lịch toàn cầu TP Seoul - Ảnh: N.BÌNH

Ông Oh Se Hoon, thị trưởng thành phố Seoul, cho biết với những tiềm năng như vậy, Việt Nam đang dần chiếm vị thế quan trọng và được xem là thị trường chiến lược trong các chiến dịch quảng bá về du lịch của TP Seoul.

"Chúng tôi hy vọng hoạt động hợp tác giữa du lịch TP.HCM và Seoul ngày càng phát triển và mở rộng theo hướng tích cực nhất. Việc chọn ông Park Hang Seo làm đại sứ du lịch toàn cầu của TP góp phần thể hiện và mang đến sự gắn kết chặt chẽ hơn nữa về du lịch và giao lưu văn hóa giữa hai nước", Thị trưởng Oh Se Hoon chia sẻ tại sự kiện.

Cũng trong dịp này, 9 doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc thuộc các nhóm lữ hành, khách sạn, giao thông vận tải, dịch vụ giải trí đã kết nối, trao đổi thông tin với các doanh nghiệp du lịch hàng đầu của TP.HCM.

Mục tiêu của buổi gặp gỡ là tiến tới hợp tác về các nội dung, gói sản phẩm du lịch Hàn Quốc, đồng thời triển khai các hoạt động xúc tiến kinh doanh sau dịch.

Bà Lee Hye Jin - trưởng phòng marketing toàn cầu của Tổ chức Du lịch Seoul - cho biết Seoul đang nỗ lực khôi phục lại các kênh hợp tác, phân phối sản phẩm du lịch giữa Hàn Quốc và Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch hai nước sau đại dịch, hướng đến chiếm lĩnh thị trường khu vực và xa hơn là thị trường du lịch toàn cầu.

AFF Cup 2022: Giải đấu cuối của HLV Park Hang Seo? AFF Cup 2022: Giải đấu cuối của HLV Park Hang Seo?

TTO - AFF Cup 2022 vào tháng 12 sẽ là giải đấu cuối cùng trong hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận