Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Thành phố Đức giảm đèn chiếu sáng, nước nóng để tiết kiệm

29/07/2022 16:29 GMT+7

TTO - Tại thành phố Hanover ở phía bắc nước Đức, các tòa nhà, bể bơi, trung tâm thể thao… sẽ bị cắt đèn và nước nóng để tiết kiệm năng lượng.

Đó là những quy định nghiêm ngặt nằm trong số nhiều biện pháp tiết kiệm năng lượng của chính quyền thành phố Hanover, nhằm ứng phó tạm thời trước viễn cảnh thiếu hụt năng lượng do... Nga cắt giảm nguồn khí đốt. 

Kể từ ngày 27-7, Gazprom thông báo bắt đầu cắt giảm lượng khí đốt cung cấp qua Nord Stream 1 xuống còn 33 triệu m3/ngày, tương đương 20% công suất của đường ống này. 

Ngày 29-7, Đài Sky News đưa tin chính quyền Hanover sẽ cắt nước nóng trong các tòa nhà công cộng, bể bơi, nhà thi đấu thể thao và phòng tập thể dục.

Các biện pháp tiết kiệm khí đốt khác bao gồm tắt các đài phun nước công cộng và ngừng chiếu sáng các tòa nhà lớn vào ban đêm, ví dụ tòa thị chính.

Chia sẻ trên Twitter, Thị trưởng Hannover Belit Onay cho biết mục đích của những biện pháp trên là giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống 15%.

"Đây là cách đối phó với tình trạng thiếu khí đốt sắp xảy ra, gây thách thức lớn cho các thành phố - đặc biệt là đối với một đô thị lớn như Hanover", ông Onay viết.

Hanover được biết cũng sẽ cắt giảm thời gian sưởi ấm trong các tòa nhà thành phố từ tháng 10-2022 đến tháng 3 năm sau, trừ các trung tâm giữ trẻ ban ngày.

Giới hạn nhiệt độ phòng ở thành phố cũng chỉ được giữ vào mức tối đa là 20 độ C, và 15 độ C tại các phòng tập thể thao.

Hanover yêu cầu chuyển đổi tất cả các loại đèn sang LED, lắp đặt thiết bị cảm biến thay vì chiếu sáng cố định trong nhà vệ sinh, nhà để xe đạp, bãi đậu xe và hành lang. Thành phố này thậm chí cấm điều hòa di động, quạt sưởi hoặc bộ tản nhiệt.

Đức thiết lập điểm sưởi ấm công cộng trong mùa đông cho người nghèo Đức thiết lập điểm sưởi ấm công cộng trong mùa đông cho người nghèo

Thiếu khí đốt và chi phí sưởi ấm tăng vọt có thể khiến nhiều người Đức không đủ khả năng chi trả hóa đơn sưởi ấm vào mùa đông tới.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận