Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Thành phố Davao tại Philippines rung chuyển vì động đất mạnh

29/09/2019 12:45 GMT+7

TTO - Một trận động đất mạnh hơn 6 độ Richter sáng nay 29-9 làm rung chuyển tỉnh Davao Occidental, nằm tại phía nam Philippines.

Cơn địa chấn xảy ra vào 6h02 sáng nay 29-9 theo giờ địa phương, tức 5h02 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam.

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ước tính trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Trong khi đó, Viện nghiên cứu núi lửa và địa chấn học Philippines (Phivolcs) dự đoán trận động đất này mạnh 6,4 độ Richter.

Phivolcs cũng cho biết hiện vẫn chưa có báo cáo nào về thương vong cũng như thiệt hai, tuy vẫn còn một số dư chấn sau vụ động đất. Nhiều người dân đã bị đánh thức vì các cơn chấn động và đổ ra đường.

Tâm chấn nằm ở độ sâu 10km, cách đô thị Jose Abad Santos, Davao Occidental, 126km về phía đông nam. Dư chấn xuất hiện tại các thành phố General Santos, Digos và Davao Del Sur của Philippines.

Philippines nằm trong "Vành đai lửa" Thái Bình Dương, khu vực có hoạt động địa chấn luôn diễn ra mạnh mẽ. Vành đai này kéo dài từ Nhật Bản sang Đông Nam Á và chạy ngang lưu vực Thái Bình Dương.

Đài ABS-CBN của Philippines sáng 29-8 cho biết người dân tại một khu chung cư cao cấp ở thành phố Davao đã sơ tán sau khi có ghi nhận về chấn động từ trận động đất này. 

Ông Jun Jaso, cán bộ phụ trách quản lý thiên tai của thành phố, cũng cho hay người dân ở tỉnh Malita của Davao đã bị ảnh hưởng từ trận động đất này.

"Cá dự báo sóng thần, động đất" lần đầu xuất hiện ở Nga? 'Cá dự báo sóng thần, động đất' lần đầu xuất hiện ở Nga? Động đất làm rung chuyển Indonesia, cảnh báo sóng thần cao 3m Động đất làm rung chuyển Indonesia, cảnh báo sóng thần cao 3m Động đất kép ở Philippines, hàng chục người thương vong Động đất kép ở Philippines, hàng chục người thương vong
NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận