Tag: Thành Cát Tư Hãn

'20.000 người biết vị trí lăng mộ của Thành Cát Tư Hãn', nhưng vì sao mãi không tìm ra?

TTO - Thành Cát Tư Hãn thống nhất được đội quân Mông Cổ lập một đế chế khổng lồ, trải dài từ Thái Bình Dương đến Ukraine vào năm 1227. Các nhà sử học tiếp tục giải mã bí ẩn lăng mộ của vị lãnh đạo đầy sức hút này.

Dân Mông Cổ tự hào có ít ca mắc COVID-19 nhờ sự che chở của Thành Cát Tư Hãn

TTO - Đến nay Mông Cổ ghi nhận 206 ca COVID-19, nhưng đều là 'nhập khẩu' và không có ca tử vong nào. Không khí sạch, bữa ăn gồm thịt động vật chăn thả và tinh thần chiến đấu của Thành Cát Tư Hãn được cho là nguyên nhân phía sau.

Tìm thấy 'điện thoại iPhone' niên đại hơn 2.000 năm trong lăng mộ cổ

TTO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bộ xương cùng đồ vật nhìn giống điện thoại iPhone, có niên đại 2.137 năm, khi khai quật lăng mộ cổ của một phụ nữ ở vùng Siberia của Nga.

Quà đi Mỹ của Tổng thống Mông Cổ là ngựa quý 'tượng trưng'

TTO - Tổng thống Khaltmaa Battulga sẽ đến thăm Nhà Trắng trong ngày 31-7 để tìm kiếm sự giúp đỡ từ ông Trump về thỏa thuận thương mại và quân sự, cũng như nhờ đặt tên cho con ngựa Mông Cổ làm quà cho con trai ông Trump.

Hương thơm Kashgar

TTCT - Có lẽ, những gì hoàng đế Quý Sương (Kushan) ghi nhận Kashgar - Khách Thập - là thị thành dành cho khách mười phương tìm đến giao thương là đúng nhất: hơn 2.000 năm về trước, ốc đảo rộng 162.000km2 trong lòng chảo Tarim dành riêng cho các bộ lạc du mục đến giao thương.

Khám phá một Mông Cổ yêu du mục của Thành Cát Tư Hãn

TTO - Những thảo nguyên bạt ngàn, những con người lang bạt, những đàn ngựa xông pha sương gió đã hòa quyện vào nhau để tạo nên một bức tranh du mục đủ đầy và hấp dẫn ở xứ Mông Cổ.

Có một Mông Cổ 'đẹp kinh ngạc'

TTO - Những bức ảnh của Timothy Allen, nhiếp ảnh gia người Anh, cho thấy cuộc sống giản dị, bình yên bên vó ngựa thảo nguyên và bước chân du mục của người Mông Cổ.

Vì sao quân Nguyên Mông thất bại lần thứ tư?

TTO - Thành Cát Tư Túi quyết định xua quân xuống Đại Việt lần nữa, lấy lại danh dự cho tổ tiên.

Mỹ nhân ngư Lâm Doãn đóng phim về Thành Cát Tư Hãn

TTO - TTO - Sau thành công của bộ phim Mỹ nhân ngư, Lâm Doãn lọt vào mắt xanh của đạo diễn người Pháp Jean Jacques Annaud, được chọn làm nữ chính trong bộ phim Huyền thoại Thiết Mộc Chân.