30/11/2023 19:43 GMT+7

Thanh Bùi chia sẻ về hiện tại: Tôi rất ổn, có gì đâu

Cùng học trò - ca sĩ DUYBI gặp báo chí chiều 30-11, Thanh Bùi cho biết anh tách biệt gia đình và công việc, lấy âm nhạc và dìu dắt học trò làm cảm hứng sống.

Thanh Bùi và ca sĩ, học trò DUYBI (Trần Ngọc Duy) trong sự kiện gặp báo chí chiều 30-11 - Ảnh: MI LY

Thanh Bùi và ca sĩ, học trò DUYBI (Trần Ngọc Duy) trong sự kiện gặp báo chí chiều 30-11 - Ảnh: MI LY

Chiều 30-11, nhạc sĩ Thanh Bùi dự buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu album đầu tay của ca sĩ DUYBI - tức Trần Ngọc Duy, á quân cuộc thi Giọng hát Việt nhí cách đây 10 năm, có tiết mục Gặp mẹ trong mơ gây xúc động.

Là huấn luyện viên dẫn dắt Ngọc Duy tại Giọng hát Việt nhí, nhạc sĩ Thanh Bùi đã thuyết phục gia đình để cậu bé vào TP.HCM sinh sống và học tập. Sau 10 năm, cậu trở lại với nghệ danh DUYBI và đang được chính công ty của Thanh Bùi quản lý.

Ca sĩ DUYBI ra mắt EP mang tên LO2E DOC gồm 5 ca khúc do anh tự sáng tác và thể hiện, cùng MV Ban ngày nằm mơ.

Ca sĩ DUYBI, người được người thầy Thanh Bùi nhận xét có “giọng hát ngọt như rượu mơ, bùi như bánh đậu xanh được ươm ủ" - Ảnh: NVCC

Ca sĩ DUYBI, người được người thầy Thanh Bùi nhận xét có “giọng hát ngọt như rượu mơ, bùi như bánh đậu xanh được ươm ủ" - Ảnh: NVCC

Thanh Bùi phân biệt rõ ràng giữa gia đình và công việc

Tại sự kiện, nghệ sĩ Thanh Bùi cũng gây chú ý khi đây là lần đầu tiên anh xuất hiện trước báo chí sau loạt thông tin lao lý liên quan gia tộc nhà vợ thu hút sự quan tâm của dư luận gần đây.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về quyết định xuất hiện trong thời điểm này, cũng như tâm trạng và cuộc sống của anh hiện nay, nhạc sĩ Thanh Bùi cho biết:

"Tôi phân biệt rất rõ ràng giữa câu chuyện của gia đình và công việc của tôi. Và thực sự không phải chỉ khó ngày hôm nay đâu mà khó hơn một năm nay rồi.

Nhưng điều quan trọng là tôi phải tiếp tục những gì mình đã làm suốt mười mấy năm nay.

Tôi không muốn thay đổi bất cứ thứ gì trong việc tiếp tục làm giáo dục, làm văn hóa. Khi tôi có những bạn học trò đầy tiềm năng như Duy, đó là một động lực rất lớn cho tôi.

Có nhiều anh chị em hỏi: Thanh ơi, anh có đang ổn không? Tôi rất ổn, có gì đâu. Đúng là sẽ có những khó khăn nhất định, nhưng không phải vừa mới khó đâu. Âm nhạc nghệ thuật cho tôi sức mạnh, năng lượng. Đến ngày hôm nay tôi thấy khỏe hơn rồi".

Báo chí hỏi chuyện công việc của anh có liên quan gì đến gia đình vợ không, nghệ sĩ Thanh Bùi nói ngay: "Tôi nghĩ những câu hỏi như vậy không nên xuất hiện trong buổi ra mắt EP của DUYBI. Nếu có liên quan thì tôi không ngồi đây".

Tự tin trong giáo dục nghệ thuật

Về công việc, tinh thần và các mối quan hệ xung quanh, Thanh Bùi nói: 

Nghệ sĩ Thanh Bùi tự tin với uy tín đã xây dựng trong ngành giáo dục nghệ thuật - Ảnh: NVCC

Nghệ sĩ Thanh Bùi tự tin với uy tín đã xây dựng trong ngành giáo dục nghệ thuật - Ảnh: NVCC

"Tôi thấy may mắn vì không bị ảnh hưởng gì cả. Mười mấy năm nay tôi đã có một vị trí rồi. 

Một năm vừa rồi, sự xuất hiện của tôi là trên các sản phẩm về giáo dục. Tôi ở đây trong vai trò một người thầy.

Quan trọng là cách mình sống, trong thời gian khó khăn mình có hai sự lựa chọn: một là bỏ hết, hai là phải làm một tấm gương với học trò".

Trong lĩnh vực giáo dục, Thanh Bùi nói anh không lo uy tín bị ảnh hưởng vì trong một năm vừa rồi anh vẫn liên tục ra mắt nhiều sản phẩm giáo dục mới.

Thanh Bùi cũng cho biết sau khi sự việc xảy ra, số lượng học trò trong các trung tâm giáo dục nghệ thuật của anh một năm qua không giảm mà tăng gấp đôi.

"Hai con tôi sống hạnh phúc trong hoàn cảnh không hề bình thường"

Năm 2023, nhạc sĩ Thanh Bùi mở một số trường nghệ thuật cho trẻ em, đặc biệt là cho trẻ em tự kỷ. 

Anh cởi mở nhắc đến hai con mình, tình trạng sức khỏe của các bé cũng như đưa con lên sân khấu trong một buổi biểu diễn tốt nghiệp.

Ngồi đệm đàn và chứng kiến hai con hát tốt, Thanh Bùi đã khóc như mưa trên sân khấu.

Anh chia sẻ: "Đó là những thứ xảy ra không có bất cứ chiến lược nào. Đó là sự kiện của bên trường, tự nhiên mà như vậy thôi".

Về nguồn cảm hứng mà hai con mang lại cho cuộc sống của anh, Thanh Bùi chia sẻ: 

"Mình là người cha của hai đứa nhỏ. Hai con phải được bảo vệ, được sống trong cảm giác không thiếu thốn nhất có thể. Tôi nghĩ mình đang làm điều đó rất tốt.

Hai con tôi đã sống hạnh phúc nhất có thể trong hoàn cảnh không hề bình thường".

Thanh Bùi nói anh không chiến lược hóa hình ảnh cá nhân hay gia đình, có sao chia sẻ vậy chứ không kiểu cách.

Trước những thông tin ồn ào vừa qua, anh giữ sự riêng tư cho những đứa trẻ vì các con anh còn quá nhỏ.

Thanh Bùi mở "lò" đào tạo nghệ thuật không chỉ dành cho "con nhà giàu"Thanh Bùi mở 'lò' đào tạo nghệ thuật không chỉ dành cho 'con nhà giàu'

Ngày 17-2, nghệ sĩ Thanh Bùi kết hợp Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM ra mắt không gian đào tạo nghệ thuật dành cho mọi lứa tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên