Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Thăm và tặng quà cho 177 chốt phòng chống dịch ở An Giang

28/01/2021 14:26 GMT+7

TTO - UBND tỉnh An Giang đã thành lập 6 đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho 177 tổ, chốt phòng chống dịch COVID-19 ven biên giới của lực lượng biên phòng, công an, quân sự và đoàn viên thanh niên nhân dịp xuân Tân Sửu 2021 sắp đến.

Thăm và tặng quà cho 177 chốt phòng chống dịch ở An Giang - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Tỉnh đoàn An Giang trao tặng quà cho lãnh đạo Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 28-1, anh Lâm Thành Sĩ - bí thư Tỉnh đoàn An Giang - đã dẫn đầu đoàn công tác số 6 đến thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc.

Đoàn công tác đã trực tiếp đến các tổ, chốt ven biên giới thăm hỏi tình hình đời sống, sinh hoạt và công tác của các cán bộ công an, biên phòng, quân sự và lực lượng đoàn viên thanh niên mới tăng cường lên biên giới.

Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn hiện có 22 tổ, chốt công tác ven biên giới để phòng chống dịch COVID-19 và phòng chống buôn lậu giáp Campuchia. Nhiều tổ ở sát biên giới trong điều kiện gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn cố gắng bám trụ thực hiện nhiệm vụ.

Thăm và tặng quà cho 177 chốt phòng chống dịch ở An Giang - Ảnh 2.

Đoàn công tác của Tỉnh đoàn An Giang đã trực tiếp đi đến 22 tổ, chốt công tác phòng chống dịch COVID-19 của Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tại mỗi nơi đến, anh Lâm Thành Sĩ đã động viên và chia sẻ với các cán bộ, chiến sĩ phải làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 ven biên giới để bảo vệ sự bình yên cho đất nước. "Tôi đánh giá cao hành động của các anh đã túc trực ngày đêm ngăn chặn xâm nhập cảnh trái phép để bảo vệ cho nhân dân vui xuân đón tết" - anh Sĩ nói.

Trung tá Vũ Văn Thủy - tổ trưởng tổ công tác số 1 phòng chống dịch COVID-19, Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn - cho rằng anh là bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa mới được tăng cường về tỉnh An Giang gần 1 tháng nay để phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần chỉ đạo của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng Việt Nam. Dù công tác trong ngành đã lâu nhưng về miền Tây lần này làm nhiệm vụ mới, anh vẫn còn bỡ ngỡ với vùng đất và con người nơi đây.

Thăm và tặng quà cho 177 chốt phòng chống dịch ở An Giang - Ảnh 3.

Anh Lâm Thành Sĩ - bí thư Tỉnh đoàn An Giang (thứ 3 từ trái) - trao quà cho trung tá Vũ Văn Thủy - tổ trưởng tổ số 1 phòng chống dịch COVID-19 của Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Nếu như lúc trước tôi chỉ quản lý biên giới đường biển gần 1.000km thì về An Giang quản lý biên giới đường bộ với nhiều địa hình phức tạp. Dù còn nhiều khó khăn, chưa quen thuộc địa hình, địa bàn nhưng bằng tinh thần và trách nhiệm của người lính chúng tôi phải cố gắng làm" - trung tá Thủy nói.

Dịp này, đoàn công tác số 6 đã trao tặng cho mỗi tổ, chốt số tiền 5 triệu đồng tiền mặt và 2 phần quà của Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Thăm và tặng quà cho 177 chốt phòng chống dịch ở An Giang - Ảnh 4.

Trung tá Vũ Văn Thủy (đứng đầu) khẳng định ngày đi vào An Giang đã biết nhưng không biết khi nào mới được về nhà - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cùng ngày, 5 đoàn công tác khác cũng đến thăm hỏi và tặng quà cho 177 tổ, chốt công tác phòng chống dịch COVID-19 ven biên giới của 5 huyện: Tri Tôn, Tịnh Biên, An Phú và thị xã Tân Châu.

Thăm và tặng quà cho 177 chốt phòng chống dịch ở An Giang - Ảnh 5.

Lãnh đạo phòng chính trị thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang chỉ tay cho Tuổi Trẻ Online biết đường biên giới giáp Campuchia là cây khô kia nằm cách chốt chừng 150m - Ảnh: BỬU ĐẤU

Thăm và tặng quà cho 177 chốt phòng chống dịch ở An Giang - Ảnh 6.

Tổ số 1 phòng chống dịch COVID-19 của Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn nằm xa nhất, xung quanh là ruộng lúa nên điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn - Ảnh: BỬU ĐẤU

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận