Thăm mộ 'đóa hướng dương' Lê Thanh Thúy

14/12/2019 22:35 GMT+7

TTO - Bài hát “Mong ước kỷ niệm xưa” được các bạn tình nguyện viên cùng nhau hát vang để tưởng nhớ đến “đóa hoa hướng dương” Lê Thanh Thúy, với mong muốn dù ở thế giới bên kia Thúy không cô đơn vì chúng ta luôn đồng hành.

Thăm mộ đóa hướng dương Lê Thanh Thúy - Ảnh 1.

Phần mộ của Thúy được các tình nguyện viên trang hoàng thật nhiều những đóa hoa hướng dương - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chiều 14-12, tại Nghĩa trang thành phố (huyện Củ Chi, TP.HCM) các tình nguyện viên đã đến thăm mộ Công dân trẻ TP.HCM năm 2006 - Lê Thanh Thúy (1988 - 2007) đặt những đóa hoa hướng dương, thắp hương và cùng nhau hát cho Thúy nghe.

Thăm mộ đóa hướng dương Lê Thanh Thúy - Ảnh 2.

Đóa hoa hướng dương Lê Thanh Thuý - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cô Đỗ Thu Hồng (người may chiếc đầm dạ hội cho Thúy trước khi Thúy qua đời) chia sẻ: "Lần đầu vào bệnh viện thăm Thúy, cô nhìn thấy ánh mắt "rất lửa" của em. Ánh mắt đó truyền cho cô một sức sống, một tinh thần mãnh liệt mà không ai có thể làm được. 

Cô cảm ơn các bạn trẻ đã đến thăm mộ Thúy, những bạn đang ở độ tuổi của Thúy ngày nào. Chính các bạn sẽ là người "gieo lửa" để đem lửa yêu thương từ thế hệ này qua thế hệ khác và viết tiếp "Ước mơ của Thúy".

Thăm mộ đóa hướng dương Lê Thanh Thúy - Ảnh 3.

Cô Đỗ Thu Hồng (người may áo công chúa cho Thúy) và anh Hải Sido đã có những chia sẻ tại buổi viếng mộ của Thúy - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bạn Nguyễn Thị Thảo Tâm (sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM) cho biết, "Qua nhiều lần tham gia thì mình hiểu được đây là hoạt động rất có ý nghĩa. Năm nay mình đã là sinh viên năm 4 và mình chắc một điều là khi ra trường dù đi đâu, làm gì thì mình sẽ trở về để đồng hành cùng Ước mơ của Thúy".

Lễ viếng thăm mộ Thúy là hoạt động thường niên của báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên TP.HCM tổ chức. Và năm nay có sự tham gia của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và Hội Liên hiệp thanh niên huyện Củ Chi, TP.HCM.

Thăm mộ đóa hướng dương Lê Thanh Thúy - Ảnh 4.

Các bạn sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM được nghe chia sẻ về Thúy - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thăm mộ đóa hướng dương Lê Thanh Thúy - Ảnh 5.

Mọi người truyền tay nhau những nén nhang - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thăm mộ đóa hướng dương Lê Thanh Thúy - Ảnh 6.

Hơn 200 tình nguyện viên đã đến viếng mộ Lê Thanh Thúy - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thăm mộ đóa hướng dương Lê Thanh Thúy - Ảnh 7.

Các bạn hội viên Hội Liên hiệp thanh niên huyện Củ Chi thắp hương cho Lê Thanh Thúy - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thăm mộ đóa hướng dương Lê Thanh Thúy - Ảnh 8.

Ngoài ca khúc “Mong ước kỷ niệm xưa”, các bạn trẻ đã cùng nhau hát bài “Một đời người, một rừng cây” và “Sống như những đóa hoa” gửi đến Thúy - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hơn 5.000 hoa hướng dương cho chương trình Hơn 5.000 hoa hướng dương cho chương trình 'Ước mơ của Thúy'

TTO - Các bạn trẻ từ nhiều trường khác nhau đã chung tay giúp các bệnh nhi viết tiếp giấc mơ trong chương trình "Ước mơ của Thúy" năm 2019 khi tự tay làm những bông hoa hướng dương bằng giấy.


NGỌC PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận