23/04/2020 14:04 GMT+7

Thái Lan tiếp tục tự động gia hạn thị thực cho người nước ngoài đến 31-7

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Chính phủ Thái Lan ngày 21-4 đã thông qua việc tự động gia hạn thị thực cho người nước ngoài thêm 3 tháng.

Thái Lan tiếp tục tự động gia hạn thị thực cho người nước ngoài đến 31-7 - Ảnh 1.

Nhiều người nước ngoài xếp hàng bên ngoài văn phòng Cục Di trú Thái Lan ở Bangkok để xin gia hạn thị thực nhập cảnh ngày 23/3. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Thái Lan ngày 21-4 đã thông qua việc tự động gia hạn thị thực cho người nước ngoài thêm 3 tháng nữa trong nỗ lực ngăn chặn dòng người dài xếp hàng chờ đợi ở các trung tâm xuất nhập cảnh và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là lần thứ hai Chính phủ Thái Lan áp dụng chính sách tự động gia hạn thị thực cho người nước ngoài đang bị mắc kẹt tại nước này do dịch COVID-19. Trước đó, Thái Lan cũng đã tự động gia hạn thị thực cho người nước ngoài đến ngày 30-4.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Narumon Pinyosinwat cho biết những người nước ngoài có thị thực hết hạn từ ngày 26-3 sẽ được phép ở lại nước này đến ngày 31-7 mà không phải xin gia hạn.

Để ngăn chặn sự bùng phát COVID-19, kể từ cuối tháng 3, Thái Lan đã cấm người nước ngoài nhập cảnh vào nước này, ngoại trừ các nhà ngoại giao và người có giấy phép lao động.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên