22/12/2021 10:21 GMT+7

Thái Lan tạm dừng nhập cảnh không cần cách ly

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - 25 người trong nhóm 31 du khách Thái Lan về nước sau chuyến hành hương đến thánh địa Hồi giáo Mecca (Saudi Arabia) mắc biến thể Omicron. Để đối phó với số ca Omicron ngày càng tăng, Thái Lan tạm dừng chương trình nhập cảnh không cần cách ly.

Thái Lan tạm dừng nhập cảnh không cần cách ly - Ảnh 1.

Du khách quốc tế đến sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan ngày 20-12 - Ảnh: BANGKOK POST

Nhóm du khách này đáp xuống sân bay Suvarnabhumi của Thái Lan ngày 15-12, và vừa được phát hiện mắc biến thể dễ lây lan Omicron.

Ban đầu, ngày 20-12, Sở Y tế tỉnh Nonthaburi cho biết 7 người trong nhóm du khách trên quay về tỉnh này và có kết quả dương tính với biến thể Omicron. Ngày kế tiếp, sở thông báo có tổng cộng 25/31 du khách trong nhóm trên mắc Omicron.

Những người mắc biến thể này đến từ nhiều khu vực của Thái Lan, trong đó có 14 người từ tỉnh Nonthaburi, 4 người từ tỉnh Pathum Thani, 4 người từ thành phố Ayutthaya, 2 người từ thủ đô Bangkok và 1 người từ thành phố Nakhon Ratchasima.

Hiện nay, 25 người này đang cách ly. Giới chức y tế kêu gọi những người tiếp xúc gần với những người nói trên liên hệ với y tế địa phương càng sớm càng tốt.

Trong khi đó, Chiang Rai ghi nhận ca đầu tiên mắc Omicron tại tỉnh, là một du khách người Anh, 36 tuổi, đến tỉnh này sau khi đi qua Bangkok. Người này có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi rời Anh, và vẫn âm tính khi đến sân bay Suvarnabhumi hôm 13-12.

Áp dụng cách ly 7-10 ngày trở lại

Để đối phó với số ca mắc Omicron ngày càng tăng, Chính phủ Thái Lan quyết định áp dụng trở lại quy định cách ly 7 - 10 ngày với du khách nước ngoài. Đồng thời tạm dừng chương trình nhập cảnh không cần cách ly (Test and Go) với du khách nước ngoài lẫn công dân Thái Lan về nước  (ngoại trừ Phuket) từ ngày 21-12-2021 đến 4-1-2022.

Tổng số ca mắc biến thể Omicron ở Thái Lan hiện nay đã lên đến gần 100 ca. Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng gần 2,2 triệu ca COVID-19 kể từ đầu dịch, trong đó có hơn 21.400 ca tử vong.

Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

TTO - Ngày 6-12, ông Opas Karnkawinpong - tổng cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, cho biết ca nhiễm Omicron đầu tiên được xác nhận ở nước này là một người Mỹ 35 tuổi, sống ở Tây Ban Nha, nhập cảnh ngày 29-11.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên