22/10/2021 06:47 GMT+7

Thái Lan miễn cách ly cho du khách đã tiêm vắc xin từ 46 quốc gia/vùng lãnh thổ

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết Thái Lan sẽ cho phép du khách đã tiêm chủng đầy đủ từ 46 quốc gia/vùng lãnh thổ đến xứ sở chùa vàng mà không cần cách ly, áp dụng từ ngày 1-11-2021. Việt Nam không có trong danh sách này.

Thái Lan miễn cách ly cho du khách đã tiêm vắc xin từ 46 quốc gia/vùng lãnh thổ - Ảnh 1.

Hành khách địa phương tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok hôm 3-10 - Ảnh: BANGKOK POST

Theo Bộ Ngoại giao Thái Lan, trong số 46 quốc gia/vùng lãnh thổ nói trên có Anh, Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Đức, Úc... Trước đó, Thái Lan chỉ đề xuất áp dụng với 10 quốc gia.

"Nếu chúng ta muốn thu hút nhiều du khách nước ngoài hơn để kích thích du lịch và các doanh nghiệp liên quan đến du lịch của mình, chúng ta cần phải chủ động.

Tôi vui mừng thông báo với các bạn rằng Thái Lan đã tăng số lượng quốc gia có nguy cơ thấp, trong đó du khách được phép đến Thái Lan mà không cần cách ly, lên 46 quốc gia/vùng lãnh thổ" - Thủ tướng Prayut cho biết hôm 21-10.

Theo Hãng tin Reuters, Thủ tướng Prayut cho biết du khách quốc tế có thể bỏ qua bước cách ly bắt buộc miễn là họ đến Thái Lan bằng đường hàng không, đã được tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19 và có giấy tờ chứng minh họ không mắc COVID-19.

"Nếu chúng ta cứ đợi cho đến khi mọi thứ hoàn toàn sẵn sàng thì đã quá muộn. Có thể khách du lịch sẽ chọn đi nơi khác" - ông Prayut viết trên Facebook.

Các yêu cầu nhập cảnh và các biện pháp cách ly nghiêm ngặt từng giúp Thái Lan kiểm soát được dịch COVID-19 hiệu quả năm ngoái. Tuy nhiên, những tháng gần đây của năm 2021, nước này đã đối diện với làn sóng dịch khó kiểm soát.

Trong khi đó, số khách du lịch đến Thái Lan đã sụt giảm mạnh. Năm ngoái, Thái Lan đã mất khoảng 50 tỉ USD doanh thu du lịch. Nước này bắt đầu đón khách quốc tế trở lại với mô hình "Hộp cát Phuket" từ đầu tháng 7-2021.

Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ mở lại thủ đô Bangkok và các điểm du lịch quan trọng khác, bao gồm Hua Hin và Pattaya, nơi lệnh giới nghiêm sẽ được dỡ bỏ vào cuối tháng này.

Thái Lan trong cuộc đua thu hút người giàu nước ngoài đến định cư Thái Lan trong cuộc đua thu hút người giàu nước ngoài đến định cư

Trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế bị tàn phá vì đại dịch, Thái Lan đang lên kế hoạch thu hút 1 triệu công dân mới giàu có toàn cầu đến định cư trong 5 năm tới.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên