10/11/2022 14:51 GMT+7

Thái Lan cho phép người nước ngoài gia hạn thị thực bằng hình thức trực tuyến

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 8/11, Cục Nhập cư Thái Lan (IB) đã công bố dịch vụ Gia hạn tạm trú điện tử (e-Extension) để giúp người nước ngoài thuận tiện hơn trong việc xin gia hạn thị thực.

Thái Lan cho phép người nước ngoài gia hạn thị thực bằng hình thức trực tuyến - Ảnh 1.

Nhiều người nước ngoài đến Cục Nhập cư Thái Lan ở Bangkok để làm thủ tục gia hạn thị thực nhập cảnh. Ảnh: bangkokpost.com

Cảnh sát trưởng quốc gia, Đại tướng Damrongsak Kittiprapas cho biết e-Extension sẽ giúp dịch vụ gia hạn thị thực thuận tiện hơn. Dịch vụ này bao gồm cả việc thanh toán các khoản phí và lệ phí qua trang mạng chuyên dụng có địa chỉ là 'Thaiextension.vfsevisa.com'. Đại tướng Damrongsak nhấn mạnh dịch vụ mới này sẽ cho phép giảm thời gian xử lý hồ sơ từ một tiếng xuống còn khoảng 3 phút.

Theo IB, mỗi năm có hơn 200.000 người nước ngoài xin gia hạn thị thực với các lý do như đi nghỉ lễ, dạy nghề, học tập, làm việc tại cơ quan nhà nước hoặc do quan hệ gia đình. Số lượng người nộp đơn ngày càng tăng đã làm dấy lên lo ngại về thời gian tính và sự bất tiện trong quy trình gia hạn thị thực hiện hành.

Dịch vụ e-Extension sẽ bắt đầu được thử nghiệm cho người nước ngoài đang sinh sống hoặc làm việc tại Bangkok. Những người có nhu cầu có thể nộp đơn trực tuyến tại trang mạng nêu trên. Tuy nhiên, họ phải trực tiếp đến Văn phòng Cục Nhập cư Thái Lan trên đường Chaeng Wattana để xác minh danh tính lấy nhãn dán thị thực.

Cục trên có kế hoạch cung cấp dịch vụ này tại tất cả các văn phòng IB trên toàn quốc trong tương lai.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên