28/09/2022 17:55 GMT+7

Thái Bình muốn đưa biển ‘vô cực’ thành điểm đến hấp dẫn

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

TTO - Biến biển ‘vô cực’ có một không hai tại xã Thụy Xuân và Thụy Hải, huyện Thái Thụy thành điểm du lịch đang được UBND tỉnh Thái Bình xây dựng, kỳ vọng đây sẽ là điểm đến mới lạ, độc đáo thu hút du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm.

Thái Bình muốn đưa biển ‘vô cực’ thành điểm đến hấp dẫn - Ảnh 1.

Hiện tượng biển ‘vô cực’ kết hợp hình ảnh người dân lao động, khai thác hải sản trên bãi triều tạo ra khung cảnh rất đẹp để du khách trải nghiệm - Ảnh: TUẤN ĐÀO

Thời điểm xuất hiện khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất tại khu vực biển xã Thụy Xuân và Thụy Hải, huyện Thái Thụy từ 4h30 - 6h, khi Mặt trời bắt đầu nhô lên, cùng lúc thủy triều xuống thấp khiến bãi biển và bầu trời gần như không còn ranh giới, tạo thành tấm gương khổng lồ phản chiếu, kết hợp với hình ảnh người dân lao động khai thác hải sản trên bãi triều tạo ra khung cảnh độc đáo.

Tiềm năng du lịch từ biển ‘vô cực’

Theo kinh nghiệm của người dân khu vực, thời gian du khách khám phá, trải nghiệm đẹp nhất trong năm là từ tháng 3 đến tháng 9 âm lịch hằng năm (theo lịch thủy triều); các tháng mùa xuân và mùa đông không có ánh nắng mặt trời nên không thích hợp cho việc tham quan.

Thái Bình muốn đưa biển ‘vô cực’ thành điểm đến hấp dẫn - Ảnh 2.

Hiện tượng biển 'vô cực' tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm có một không hai dành cho du khách - Ảnh: BÙI QUANG THIỆU

Trong thời điểm nghỉ lễ 2-9, dù thời tiết không thuận lợi nhưng vẫn có khoảng 2.000 du khách đến với biển Thụy Hải, Thụy Xuân để tham quan, khám phá trải nghiệm. Những ngày con nước thuận lợi (từ ngày 7 đến 11-9), trung bình mỗi ngày có khoảng 500 du khách, trong đó tập trung chủ yếu là giới trẻ đổ về đây.

Tuy nhiên, việc ăn nghỉ, đi lại của du khách còn khó khăn do địa phương chưa có nhiều dịch vụ thương mại như bãi gửi xe, dịch vụ lưu trú...

Sớm xây dựng tour du lịch biển ‘vô cực’

Trước thực trạng đó, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức cuộc họp để nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình báo cáo về việc quản lý cũng như khai thác phát triển du lịch tại bãi triều hai xã Thụy Xuân - Thụy Hải.

Bà Trần Thị Bích Hằng - phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - nhấn mạnh để phát triển du lịch, điểm du lịch biển "vô cực" cần phải kết nối và nằm trong tour, tuyến du lịch liên kết với các tỉnh, thành phố lân cận.

Thái Bình muốn đưa biển ‘vô cực’ thành điểm đến hấp dẫn - Ảnh 3.

UBND tỉnh Thái Bình sẽ sớm hoàn thiện các điều kiện để xây dựng, phát triển vùng rừng ngập mặn và bãi triều xã Thụy Xuân - Thụy Hải thành khu, điểm du lịch - Ảnh: NGUYỄN DUY LONG

Bà Hằng đề nghị các bên liên quan nhanh chóng hoàn thiện các điều kiện để xây dựng, phát triển vùng rừng ngập mặn và bãi triều xã Thụy Xuân - Thụy Hải thành khu, điểm du lịch phù hợp với điều kiện sinh thái, không làm ảnh hưởng đến bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên. Đặc biệt, không ảnh hưởng tới hoạt động khai thác thủy hải sản của người dân địa phương.

Thái Bình muốn đưa biển ‘vô cực’ thành điểm đến hấp dẫn - Ảnh 4.

Du khách muốn trải nghiệm trọn vẹn hiện tượng biển "vô cực" cần phải theo dõi sát tình hình thời tiết, thủy triều khu vực - Ảnh: NGUYỄN DUY LONG

Làm sao để Làm sao để 'săn' được biển 'vô cực' tại Thái Bình mà... không cực?

TTO - Những hình ảnh về biển “vô cực” tại Thái Bình được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người háo hức đi để trải nghiệm. Tuy nhiên để 'săn' được khoảnh khắc tuyệt đẹp này đòi hỏi du khách nắm bắt những kinh nghiệm để tránh bị thất vọng.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên