08/08/2020 05:44 GMT+7

Thách thức CSGT khi vi phạm, tài xế công ty lộ ra thẻ nhà báo dỏm

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Bùi Văn Tính, 41 tuổi, lái ôtô 7 chỗ vi phạm luật giao thông. Khi bị Cảnh sát giao thông (CSGT) mời vào làm việc, anh này đã xuất trình thẻ phóng viên giả để xin bỏ qua lỗi vi phạm.

Thách thức CSGT khi vi phạm, tài xế công ty lộ ra thẻ nhà báo dỏm - Ảnh 1.

Nghi phạm Tính và thẻ phóng viên giả tại cơ quan công an - Ảnh: Báo Thanh Tra

Theo đó, khoảng 17h10 ngày 6-8, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 14, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội phát hiện xe Fortuner loại 7 chỗ do Bùi Văn Tính (41 tuổi, thường trú tại Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) điều khiển vi phạm luật giao thông tại ngã 3 Giải Phóng (Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Khi CSGT kiểm tra, Tính xuất trình đầy đủ giấy tờ xe kèm theo 1 "Thẻ Phóng viên Báo Thanh tra" và xin bỏ qua lỗi vi phạm.

Qua xác minh, Tính không phải là phóng viên của báo Thanh tra. Tổ Công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 14 đã tiến hành lập biên bản vi phạm Luật Giao thông đường bộ đối với Bùi Văn Tính, đồng thời bàn giao anh này và tang vật, phương tiện về Công an phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi sử dụng giấy tờ giả mạo.

Tại cơ quan công an, bước đầu Bùi Văn Tính khai nhận đang làm tài xế tại một công ty. Tính đã đưa 3,5 triệu đồng cho một người quen ở công ty để nhờ làm hộ "Thẻ Phóng viên Báo Thanh tra" để xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.

Tính khai nhận đã sử dụng trót lọt thẻ phóng viên giả này một lần khi bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 14 cho biết, trước đó trong quá trình làm việc với tổ công tác, Bùi Văn Tính đã có lời lẽ thách thức, khẳng định mình là phóng viên, có hành vi cản trở lực lượng chức năng khi thực hiện nhiệm vụ.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý nghi phạm theo quy định.

Xử lý 2 nhà báo "dỏm" đòi lấy thông tin về mọi vấn đề tại Hải Phòng Xử lý 2 nhà báo 'dỏm' đòi lấy thông tin về mọi vấn đề tại Hải Phòng

TTO - Với tờ giấy giới thiệu được cho là của “Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng chống tham nhũng”, hai nữ "nhà báo" đến liên hệ, đặt lịch làm việc với lãnh đạo một địa phương tại Hải Phòng và yêu cầu cung cấp thông tin về mọi vấn đề liên quan.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên