23/07/2020 19:25 GMT+7

Xử lý 2 nhà báo 'dỏm' đòi lấy thông tin về mọi vấn đề tại Hải Phòng

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Với tờ giấy giới thiệu được cho là của “Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng chống tham nhũng”, hai nữ "nhà báo" đến liên hệ, đặt lịch làm việc với lãnh đạo một địa phương tại Hải Phòng và yêu cầu cung cấp thông tin về mọi vấn đề liên quan.

Xử lý 2 nhà báo dỏm đòi lấy thông tin về mọi vấn đề tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Tờ giấy giới thiệu mà hai nữ "nhà báo" sử dụng để làm việc với cơ quan chức năng tại Hải Phòng - Ảnh: Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng cung cấp

Ngày 23-7, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Hải Phòng cho biết đang hoàn thiện hồ sơ xử lý hai trường hợp có hành vi "mạo danh" nhà báo để hoạt động báo chí trên địa bàn TP Hải Phòng.

Cụ thể, hai cá nhân gồm bà Trần Thị Kim Liên (59 tuổi) và Đào Thị Bích Lệ (không xuất trình được giấy tờ tùy thân) tự giới thiệu mình là nhà báo của "Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng chống tham nhũng" đến liên hệ, đặt lịch làm việc với lãnh đạo một địa phương trên địa bàn TP Hải Phòng.

Khi đến làm việc, hai người này xuất trình giấy giới thiệu số 118/GT ghi ngày 10-6-2020, trên giấy có hình con dấu của "Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng chống tham nhũng" và người ký tên được ghi là "Phó Viện trưởng - PGS.TS Nguyễn Thế Hinh".

Ngoài giấy giới thiệu, còn có thẻ cán bộ mã số 202005RIICP, loại thẻ nhựa, ghi ngày cấp 06-02-2020, có giá trị đến ngày 06-02-2023. Trên thẻ in con dấu ghi "Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng - Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam". Người ký ghi trên thẻ ghi là "TM Ban Biên tập - Phó Viện trưởng - PGS.TS Nguyễn Thế Hinh". 

Chức danh ghi trên thẻ là Phó trưởng Ban truyền thông - Trang thông tin điện tử tổng hợp https://phongchongthamnhung.com.vn.

Cùng thẻ cán bộ mã số 202006RIICP, loại thẻ nhựa, ghi ngày cấp 01-01-2020, có giá trị đến 01-01-2023. Trên thẻ in con dấu ghi là Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng chống tham nhũng - Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Người ký ghi trên thẻ được ghi là "TM Ban Biên tập - Phó Viện trưởng - PGS.TS Nguyễn Thế Hinh". 

Chức danh ghi trên thẻ là Biên tập viên – Trang thông tin điện tử tổng hợp https://phongchongthamnhung.com.vn.

Theo Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng, qua tiến hành xác minh nhanh trên cơ sở dữ liệu các cơ quan báo chí đã được Bộ Thông tin và truyền thông cấp phép hoạt động, cho thấy đến thời điểm hiện tại không có cơ quan báo chí nào có tên là "Viện Nghiên cứu thanh tra và phòng chống tham nhũng".

Trên website phongchongthamnhung.com.vn có ghi thông tin "Giấy phép: số 213/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và truyền thông cấp ngày 07 tháng 11 năm 2019.

Được biết, trước đó hai cá nhân này cũng từng nhiều lần liên hệ với địa phương, tự giới thiệu là nhà báo, phóng viên, đồng thời gửi "dự thảo" bài viết dự định sẽ đăng tải và yêu cầu lãnh đạo địa phương phải bố trí lịch làm việc trực tiếp.

Bác sĩ ‘dỏm’ xài bằng đại học giả học lên chuyên khoa 1 Bác sĩ ‘dỏm’ xài bằng đại học giả học lên chuyên khoa 1

TTO - Ngày 19-6, tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho hay trong quá trình thẩm định nhân sự để cấp phép hoạt động cho một phòng khám đa khoa tại huyện Nhơn Trạch, cơ quan này phát hiện một bác sĩ xài bằng giả.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên