19/06/2020 17:04 GMT+7

Bác sĩ ‘dỏm’ xài bằng đại học giả học lên chuyên khoa 1

A LỘC
A LỘC

TTO - Ngày 19-6, tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho hay trong quá trình thẩm định nhân sự để cấp phép hoạt động cho một phòng khám đa khoa tại huyện Nhơn Trạch, cơ quan này phát hiện một bác sĩ xài bằng giả.

Bác sĩ ‘dỏm’ xài bằng đại học giả học lên chuyên khoa 1 - Ảnh 1.

Bằng tốt nghiệp đại học do bà Ngọc cung cấp. Tuy nhiên nhà trường xác nhận bà Ngọc không có tên trong danh sách công nhận tốt nghiệp và không được cấp bằng năm 2002 - Ảnh: B.A.

Theo hồ sơ, năm 2002, bà Trần Xuân Ngọc (42 tuổi, quê Nam Định) tốt nghiệp một trường ĐH y ở TP.HCM (trường A) với chuyên ngành y đa khoa. Đến năm 2012, bà Ngọc dùng tấm bằng này để đăng ký học chuyên khoa 1 tại một trường ĐH y khác (trường B) và được cấp bằng chuyên khoa cấp 1, chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh vào năm 2016.

Sau khi nhận được tin báo phản ánh về việc bà Ngọc dùng bằng giả, mới đây thanh tra Sở Y tế Đồng Nai thẩm định hồ sơ để cấp phép cho phòng khám đa khoa Đ.P (huyện Nhơn Trạch) chuẩn bị đi vào hoạt động. Trong đó, bà Ngọc là người phụ trách chuyên môn phòng chẩn đoán hình ảnh của phòng khám này.

Qua xác minh tại trường B, bằng bác sĩ chuyên khoa 1 đúng do trường cấp. Tuy nhiên, qua 2 lần xác minh tại trường A, bằng tốt nghiệp trước đó của bà Ngọc cấp không có trong hồ sơ của trường.

Ngay sau khi nhận được kết quả xác minh từ Sở Y tế Đồng Nai, phòng khám đa khoa Đ.P đã cắt hợp đồng đối với bà Ngọc.

Trong đơn phúc đáp Sở Y tế Đồng Nai, trường B cho biết đã kiểm tra và sẽ ra quyết định thu hồi, hủy bỏ văn bằng, giấy chứng nhận của bà Ngọc do bà đã không trung thực trong hồ sơ đăng ký học cũng như hồ sơ dự tuyển sinh chuyên khoa 1.

Ông Dương Hồng Danh, chánh thanh tra Sở Y tế Đồng Nai, cho biết đã lập biên bản, bàn giao bằng chuyên khoa 1, chứng chỉ đào tạo định hướng chuyên khoa y học gia đình và các chứng chỉ khác cho đơn vị cấp.

Riêng đối với bằng tốt nghiệp đại học của bà Ngọc, Sở Y tế Đồng Nai gửi kèm văn bản cho Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03, Công an tỉnh Đồng Nai) điều tra làm rõ việc sử dụng văn bằng chuyên môn của bà Ngọc và xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 20-4, Sở Y tế TP.HCM tiếp nhận hồ sơ của bà Ngọc đề nghị cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám chẩn đoán hình ảnh. Qua xác minh, bằng cấp này không đúng do trường A cấp nên Sở Y tế TP.HCM đã gửi thông báo đến các sở trên cả nước cùng các cơ quan quản lý chuyên môn có liên quan.

5 trường lái xe có 83 giáo viên xài bằng giả được tuyển sinh trở lại 5 trường lái xe có 83 giáo viên xài bằng giả được tuyển sinh trở lại

TTO - Ngày 24-3, Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở Giao thông vận tải TP cho biết 5 trường đào tạo lái xe có vi phạm đã được tuyển sinh trở lại sau thời gian bị tạm đình chỉ từ ngày 21-1 đến 21-3.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên