Tag: THAAD

Hàn Quốc nói THAAD không phải là vấn đề để đàm phán với Trung Quốc

TTO - Ngày 11-8, Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ đóng tại nước này là một phương tiện tự vệ và "không bao giờ" có thể trở thành vấn đề để đàm phán.

Trung Quốc thử nghiệm hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo

TTO - Trong thông báo ngắn gọn cuối ngày 19-6, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết nước này đã thử nghiệm tên lửa đánh chặn tên lửa đạn đạo và "đạt được mục đích như mong đợi".

Mỹ sắp đưa hệ thống THAAD đến Romania

TTO - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xác nhận Mỹ sẽ tạm đưa hệ thống THAAD sang Romania để hỗ trợ năng lực chống tên lửa của tổ chức này.

Mỹ bán hệ thống phòng thủ tên lửa cho Saudi Arabia

TTO - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý cho Saudi Arabia mua hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân bất chấp sự phản đối từ nhiều nghị sĩ.

Mỹ thử nghiệm bắn hạ tên lửa ở Hawaii thất bại?

TTO - Quân đội Mỹ ngày 31-1 đã triển khai một nhiệm vụ - tập dượt - mục tiêu bắn hạ quả tên lửa hướng vào Hawaii nhưng thất bại. Nguồn tin do một quan chức Mỹ tiết lộ và xác nhận lo ngại về chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Lãnh đạo Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ gặp nhau tại Đà Nẵng

TTO - Sau rất nhiều căng thẳng, lãnh đạo hai nước có thể gặp song phương bên lề hội nghị cấp cao APEC ở Đà Nẵng sắp tới.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tháo chạy khỏi Trung Quốc

TTO - Những biện pháp trả đũa của Bắc Kinh với việc triển khai tên lửa THAAD đang khiến nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tại Trung Quốc rơi vào thế đi cũng dở, ở không xong.

Lotte trước nguy cơ bị xóa sổ tại Trung Quốc vì THAAD

TTO - Tập đoàn Lotte cho biết sẽ phải bán một phần hoặc tất cả chuỗi siêu thị của họ tại Trung Quốc vì không thể kinh doanh bình thường trong một thời gian dài.

Dân Hàn đụng độ mạnh với cảnh sát, không muốn triển khai THAAD

Đã có gần 40 người dân bị thương do đụng độ cảnh sát Hàn Quốc.

Tổng thống Trump tuyên bố dùng 'nắm đấm thép' bảo vệ đồng minh

TTO - Mỹ và các đồng minh liên tục có các động thái răn đe và gây sức ép lên Triều Tiên sau vụ nước này phóng tên lửa đạn đạo (ICBM)