22/03/2023 08:30 GMT+7

TH là doanh nghiệp đi đầu trong hợp tác Việt Nam - Úc

Đó là phát biểu của Đại sứ Andrew Goledzinowski trong chuyến thăm và làm việc tại dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH ngày 21-3, nhân dịp Việt Nam và Úc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại sứ Andrew Goledzinowski thưởng thức những sản phẩm từ sữa tươi sạch, "Vì sức khỏe cộng đồng" của Tập đoàn TH trong khuôn khổ buổi làm việc - Ảnh: TH

Đại sứ Andrew Goledzinowski thưởng thức những sản phẩm từ sữa tươi sạch, "Vì sức khỏe cộng đồng" của Tập đoàn TH trong khuôn khổ buổi làm việc - Ảnh: TH

Ấn tượng với dự án chăn nuôi và chế biến sữa của TH

Dành trọn thời gian một ngày để thị sát, tìm hiểu về các dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH, Đại sứ Úc Andrew Goledzinowski cùng đoàn đã tới thăm cánh đồng ứng dụng công nghệ cao, trang trại chăn nuôi bò sữa, Nhà máy sữa tươi sạch TH...

Đại sứ Andrew Goledzinowski cho biết, ông rất ấn tượng với dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của Tập đoàn TH. Dự án có tổng vốn đầu tư 1,2 t USD tại Nghệ An - mô hình điển hình về kinh tế xanh, kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn.

"Một trong những thành tựu lớn nhất trong quan hệ hai nước chính là hợp tác về kinh tế. Úc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam. Thời gian tới, Úc mong muốn đẩy mạnh đầu tư giữa hai nước" - Đại sứ Andrew Goledzinowski chia sẻ.

Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn TH triển khai từ tháng 10-2009. Dự án được đánh giá đặc biệt thành công, xây dựng thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK.

Bằng việc tự động hóa, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp và chế biến cùng khoa học quản trị theo chuỗi, tập đoàn TH đã xây dựng một mô hình nông nghiệp điển hình gắn với phát triển bền vững, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Chính nhờ đó, tập đoàn TH góp phần định hình cho nền nông nghiệp công nghệ cao ở Nghệ An và Việt Nam, đồng thời mở rộng mô hình này tới các dự án đầu tư ra quốc tế.

TH đầu tư mạnh mẽ vào Australia

Trước đó, TH cũng là một trong 6 doanh nghiệp hàng đầu được Chính phủ 2 nước đề cử thực hiện Sáng kiến doanh nhân tiên phong Việt Nam - Úc.

Sáng kiến được bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc công bố trong khuôn khổ cuộc họp cấp Bộ trưởng hai nước về Chiến lược Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Úc năm 2021. Mục tiêu giúp hai nước trở thành top 10 đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi đầu tư hai chiều.

Bắt đầu từ 2019, TH đã đầu tư nông nghiệp quy mô lớn tại Úc bằng cách mua lại, tiếp quản và phát triển ba khu trang trại chăn nuôi bò thịt ở phía Bắc và Tây Úc với vốn đầu tư là 130 triệu đô Úc.

Dự án hiện có quy mô hơn 775.000 ha với hơn 62.000 con bò thịt chăn thả tự nhiên, cung cấp thịt bò cho thị trường nội địa Úc và xuất khẩu sang nhiều nước khác.

Kể từ khi đầu tư, TH đã liên tục tăng cường năng lực trang trại theo hướng đầu tư hiệu quả, gia tăng lợi nhuận, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế địa phương. Với dự án này, TH đang là doanh nghiệp Việt Nam lớn nhất ở Úc.

Nhà sáng lập Tập đoàn TH - Anh hùng Lao động Thái Hương đón tiếp Đại sứ Andrew Goledzinowski và phu nhân tại Nghĩa Đàn, Nghệ An

Nhà sáng lập Tập đoàn TH - Anh hùng Lao động Thái Hương đón tiếp Đại sứ Andrew Goledzinowski và phu nhân tại Nghĩa Đàn, Nghệ An

Phát biểu trong cuộc tiếp đón đại sứ Úc, bà Thái Hương khẳng định hiện tại, với dự án đầu tư nông nghiệp ở Úc, 3 trang trại của TH là những trang trại top đầu.

"Tôi đã trao đổi với Thủ hiến Bắc Úc và kỳ vọng sẽ nhận được những sự hỗ trợ để phát triển thêm các dự án nông nghiệp trồng trọt cây lương thực theo hướng organic (hữu cơ). Đó là những vùng đất rộng lớn.

Khi có chính sách hỗ trợ của Chính phủ về giải pháp nước tưới, chắc chắn sẽ không chỉ tốt cho dự án của TH, mà tốt cho cả người dân bản địa. Bởi dự án sẽ giúp giải quyết bài toán về an ninh lương thực người dân sẽ có nguồn thu nhập tốt. Doanh nghiệp Úc cũng vậy" - bà Thái Hương nhận định.

Tập đoàn TH đang vận hành nhiều dự án sản xuất kinh doanh. Trong đó, dự án nổi bật là chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao sản xuất sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK.

Theo số liệu của Nielsen, thị phần sữa tươi của TH liên tục tăng trưởng, năm 2022 đã đạt 45% thị phần bán lẻ thành thị, giữ vững vị trí số 1 Việt Nam.

Đồng thời, tập đoàn TH tiếp tục đầu tư các dự án nông sản, dược liệu tại khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Tây Bắc và Tây Nguyên.

Ngoài sản phẩm nông nghiệp công nghiệp cao, tập đoàn TH cũng tạo dấu ấn mạnh mẽ với các dự án giáo dục, y tế… Hiện tập đoàn đang xây dựng và vận hành hệ thống trường TH School; xây dựng hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế 5 sao và trung tâm y tế điện tử tại Hà Nội.

TH: Tiên phong phát triển kinh tế xanh - kinh tế tuần hoànTH: Tiên phong phát triển kinh tế xanh - kinh tế tuần hoàn

Từ rất sớm, trong chuỗi sản xuất tuần hoàn của Tập đoàn TH, sản phẩm phụ và rác thải của quy trình này lại trở thành nguyên liệu đầu vào của quy trình khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên