Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Tết Bính Thân ra đường hoa, đường sách xài wifi miễn phí

20/01/2016 20:05 GMT+7

TTO - Người dân và du khách tham quan, vui chơi giải trí ở đường hoa Nguyễn Huệ và đường sách ở tuyến Nguyễn Bình, Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế (TP.HCM) dịp tết Bính Thân sẽ tha hồ truy cập mạng bằng wifi miễn phí.

Những chú khỉ sẽ được trưng bày tại đường hoa Nguyễn Huệ vào tết Bính Thân 2016. Ảnh tư liệu.

Theo Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM, hệ thống wifi miễn phí trên đường Nguyễn Huệ đã được nâng cấp phục vụ đường hoa tết Bính Thân năm 2016 (diễn ra trong tám ngày Tết, từ 19h ngày 5-2 đến khuya 12-2, tức từ tối 27 tháng Chạp đến khuya mùng 5 tháng Giêng).

Đồng thời lắp đặt thêm hệ thống wifi mới trên các tuyến đường Nguyễn Bình, Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế nhằm phục vụ đường sách. Hệ thống wifi này hoàn toàn miễn phí phục vụ người dân.

Riêng đối với việc phát triển mới hệ thống wifi tại Hội hoa xuân (công viên Tao Đàn), các chợ hoa tết như công viên: Lê Văn Tám, Lê Thị Riêng, Gia Định; khu Phú Mỹ Hưng… Sở Thông tin và truyền thông gặp nhiều khó khăn trong việc vận động nhà tài trợ. 

Vì vậy Sở này đề xuất TP cần xác định mức độ cần thiết để trang bị hệ thống wifi miễn phí cho từng địa điểm cụ thể để có phương án triển khai. Ngoài ra, UBND TP cho phép các nhà tài trợ tạo nguồn thu từ quảng cáo để bù vào chi phí vận hành. 

Trong trường hợp chi phí quá cao, UBND TP xem xét hỗ trợ một phần chi phí. Đối với các địa điểm quan trọng cần thiết lắp đặt wifi miễn phí phục vụ người dân nhưng không có nhà tài trợ thì sử dụng ngân sách TP để thực hiện.

Những chậu hoa tiểu cảnh được bày trí cho đường hoa 2016. Ảnh: Thanh Tùng
QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận