Xe
28/02/2022 14:15 GMT+7

Tesla mở trạm sạc xe điện miễn phí cho vùng bị ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraine

THANH LINH
THANH LINH

Tesla đã mở trạm sạc Supercharger miễn phí cho tất cả các xe điện trong khu vực châu Âu bị ảnh hưởng bởi cuộc đối đầu Nga - Ukraine.

Tesla mở trạm sạc xe điện miễn phí cho vùng bị ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraine - Ảnh 1.

Thông báo mở trạm sạc miễn phí được tài khoản Łukasz Średnicki chia sẻ lại trên Twitter - Ảnh chụp màn hình

Từ 28-2, các xe Tesla và không phải xe Tesla đều được sạc miễn phí tại các trạm sạc Supercharger ở Ba Lan, Slovakia và Hungary để hỗ trợ chủ sở hữu xe điện đến địa điểm an toàn.

Đầu tiên, Supercharger sẽ mở cửa tại Trzebownisko, Ba Lan và Košice, Slovakia, phía đông biên giới Ukraine, cũng như Miskolc và Debrecen phía đông nam Ukraine ở Hungary.

"Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn yên tâm đến một địa điểm an toàn," công ty cho biết trong thông báo gửi đến khách hàng.

Tesla mở trạm sạc xe điện miễn phí cho vùng bị ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraine - Ảnh 2.

Năm 2018, Elon Musk tuyên bố sẽ mở trạm sạc Tesla ở Ukraine - Ảnh: Teslarati

Thông báo được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Tesla mở trạm sạc Supercharger cho các hãng xe điện khác ở Hà Lan (có tính phí), cũng như thử nghiệm ở Ba Lan , Pháp, Bỉ và Đức.

Sự phát triển mới diễn ra khi Elon Musk cũng đồng ý kích hoạt dịch vụ internet cho Ukraine thông qua vệ tinh Starlink  Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine Mykhailo Fedorov đã tweet cho vị tỉ phú yêu cầu hỗ trợ vì mạng Internet của nước này bị gián đoạn vì cuộc giao tranh.

Starlink, một công ty khác do Musk điều hành, sử dụng vệ tinh để cung cấp kết nối Internet đến những nơi xa xôi mà cáp quang không thể tới được. Nhiều vùng của Ukraine hiện không có Internet, đặc biệt là ở phía nam và phía đông, nơi tập trung các cuộc giao tranh.

Khủng hoảng Ukraine khiến nhiều hãng xe đau đầu, nguy cơ tăng giá xe, giá xăng Khủng hoảng Ukraine khiến nhiều hãng xe đau đầu, nguy cơ tăng giá xe, giá xăng

Một số nhà sản xuất ôtô lớn nhất đang căng thẳng dõi tình hình ở Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận