Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Tesla sắp ra mắt siêu xe điện có thể bay

13/02/2022 13:36 GMT+7

TTO - Giám đốc thiết kế của Công ty Tesla, ông Franz von Holzhausen đã đưa ra một bản cập nhật được mong đợi từ lâu về siêu xe điện Roadster của hãng và nói: 'Đây là một máy bay thú vị'.

Tesla sắp ra mắt siêu xe điện có thể bay - Ảnh 1.

Một sản phẩm thuộc dòng siêu xe Tesla Roaster - Ảnh: INSIDEEVS

Theo ông von Holzhausen, chiếc siêu xe rất được mong đợi này sẽ có phiên bản cải tiến với hệ thống truyền động ba động cơ mới của Tesla, đã ra mắt trên Tesla Model S và Model X cập nhật vào năm 2021.

"Đây sẽ là một cỗ máy bay tuyệt vời, thú vị và được trang bị công nghệ sản xuất tên lửa vũ trụ SpaceX", ông von Holzhausen tuyên bố.

Giám đốc điều hành Tesla, tỉ phú Elon Musk, cũng đã thông báo nhà sản xuất ôtô Tesla có kế hoạch áp dụng "công nghệ sản xuất tàu vũ trụ SpaceX cho Roadster và nhà thiết kế hiện đã xác nhận các kế hoạch này". 

Công nghệ SpaceX đề cập đến việc trang bị các động cơ đẩy tên lửa không khí lạnh xung quanh phương tiện nhằm tăng cường hiệu suất.

Theo ông Musk, công nghệ này sẽ cho phép Roadster tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 1,1 giây và thậm chí cho phép xe có thể bay, mặc dù chỉ trong thời gian ngắn, như vị CEO này đã khoe trên Twitter. Xe cũng sẽ có phạm vi hoạt động gần 1.000km trong một lần sạc điện.

Tuy nhiên thế hệ Roadster mới là một trong những dự án bị trì hoãn nhiều nhất của Tesla. Lần đầu tiên được công bố vào năm 2017, dự kiến ​​sẽ ra mắt thị trường vào năm 2020.

Nhà sản xuất ôtô Tesla đã trì hoãn dự án hơn một lần, với việc ông Musk nhấn mạnh rằng Roadster không phải là ưu tiên của Tesla.

Vị CEO cũng tuyên bố rằng sự xuất hiện của siêu xe sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ "kịch tính" mà Tesla đã trải qua. Năm 2022, tình trạng thiếu chip bán dẫn kéo dài vốn đã dẫn đến việc chậm trễ sản xuất tại một số nhà máy của Tesla.

Bất chấp sự chậm trễ, năm 2021 là năm thành công nhất trong lịch sử của Tesla, với lợi nhuận cả năm đạt 5,5 tỉ USD, trong khi doanh thu tăng 71% lên 53,8 tỉ USD, so với 31,5 tỉ USD vào năm 2020.

Công ty Tesla gần như độc quyền thị trường ôtô điện của Mỹ vào năm 2021, chiếm hơn 72% tổng số ôtô điện bán ra tại Mỹ.

Những cú bắt tay giữa siêu xe và thời trang ấn tượng nhất 2021 Những cú bắt tay giữa siêu xe và thời trang ấn tượng nhất 2021

Ôtô không chỉ là một phương tiện đi lại, mà còn là thời trang trên bốn bánh. Sự kết hợp giữa các hãng ôtô. Siêu xe với ngành thiết kế sáng tạo đã làm nên những phiên bản giới hạn đầy ấn tượng.

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận