Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tesla lỗ hàng tỉ USD vì công cụ sản xuất pin bị mắc kẹt ở Trung Quốc

23/06/2022 13:18 GMT+7

TTO - Tỉ phú Elon Musk cho biết hai nhà máy sản xuất ôtô tại Texas và Berlin của ông đang chịu thua lỗ hàng tỉ USD do thiếu pin sản xuất, do công cụ sản xuất pin đang bị mắc kẹt tại cảng ở Trung Quốc.

Tesla lỗ hàng tỉ USD vì công cụ sản xuất pin bị mắc kẹt ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhà máy Tesla mới ở thành phố Austin thuộc bang Texas (Mỹ) - Ảnh: REUTERS

Trong cuộc phỏng vấn được công bố hôm 22-6, tỉ phú Elon Musk nói: "Cả hai nhà máy Tesla đặt tại Berlin và Texas chẳng khác gì những âm thanh ghê rợn đang đốt rất nhiều tiền".

Hiện nhà máy Tesla ở Texas chỉ đang sản xuất một số lượng nhỏ ôtô vì gặp khó đối với việc thúc đẩy sản xuất pin 4680 (thành phần chính giúp lưu trữ và cung cấp năng lượng cho xe điện của Tesla), khi công cụ sản xuất loại pin này đang bị mắc kẹt tại một cảng của Trung Quốc, ông Musk chia sẻ.

Hiện chưa rõ cảng Trung Quốc mà tỉ phú công nghệ Mỹ đề cập là cảng nào. 

Trong khi đó nhà máy tại Berlin có phần khá hơn, khi nơi đây vẫn đang sử dụng loại pin 2170 để lắp ráp cho các xe điện. Song, loại pin này lại không có hiệu suất mạnh như pin 4680.

Vị tỉ phú khẳng định tất cả những sự cố này sẽ được sớm khắc phục trong thời gian tới dù thừa nhận sẽ tốn rất nhiều công sức.

Các nhà máy ở Berlin và Texas đang đóng vai trò rất quan trọng đối với tham vọng tăng trưởng của công ty xe điện hàng đầu thế giới như Tesla, theo Hãng tin Reuters.

Ông Elon Musk cũng chia sẻ hai năm qua là một cơn ác mộng về sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu. Hiện tại Tesla vẫn chưa thể thoát ra khỏi khủng hoảng gián đoạn chuỗi cung ứng. 

Mối quan tâm lớn nhất của Tesla hiện nay chính là giữ cho các nhà máy sản xuất được hoạt động bình thường nhằm trả lương cho công nhân và tránh rơi vào tình trạng bị phá sản, ông Musk chia sẻ thêm.

Tesla đang gặp rất nhiều khó khăn thời gian gần đây. Mới đây nhất họ phải đối mặt với một vụ kiện có quy mô lớn liên quan quyết định sa thải 500 nhân viên tại nhà máy Nevada (Mỹ). 

Trong đầu tháng này ông Elon Musk cũng đã từng chia sẻ rằng ông đang có cảm giác tồi tệ đối với nền kinh tế.  

Nhà đầu tư Dogecoin kiện Elon Musk, Tesla và SpaceX đòi bồi thường 258 tỉ USD Nhà đầu tư Dogecoin kiện Elon Musk, Tesla và SpaceX đòi bồi thường 258 tỉ USD

TTO - Một nhà đầu tư tiền kỹ thuật số Dogecoin đã đệ đơn kiện 258 tỉ USD chống lại tỉ phú Elon Musk cùng hai công ty do ông Musk đang điều hành là Tesla và SpaceX.

HOÀI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận