Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tesla tiếp tục tăng giá bán ôtô điện

17/06/2022 11:52 GMT+7

TTO - Nhà sản xuất ôtô điện Tesla đã tăng giá một số sản phẩm trong tuần này, do chi phí cung ứng tăng vọt và tỉ lệ lạm phát cao ở Mỹ.

Tesla tiếp tục tăng giá bán ôtô điện - Ảnh 1.

Xe điện Tesla lại tăng giá - Ảnh: Tesla

Trang web của Tesla đã hiển thị mức giá Model Y Long Range của công ty là 65.990 USD, tăng thêm 3.000 USD từ mức 62.990 USD; trong khi mẫu ôtô điện Model S có giá lên tới 109.490 USD, tăng 5.000 USD từ mức 104.490 USD. 

Quyết định tăng giá được đưa ra trong thời kỳ lạm phát ở Mỹ lên đến mức kỷ lục, và do chi phí nguyên liệu phục vụ sản xuất phương tiện giao thông trở nên đắt đỏ hơn. 

Các sản phẩm như nhôm và lithium, là một phần của pin ôtô điện, đều tăng giá. 

Trong một dòng tweet được đăng tải hồi đầu năm 2022, giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết giá lithium đã tăng rất mạnh, và công ty thực sự có thể phải tham gia trực tiếp vào quá trình khai thác và tinh chế trên quy mô lớn, nếu chi phí không được cải thiện. 

Ông Musk khẳng định rằng không thể thiếu nguyên tố này, vì lithium hầu như tồn tại ở khắp nơi trên Trái đất, nhưng tốc độ khai thác và tinh chế rất chậm. 

Đầu năm nay, Tesla đã tăng giá các mẫu xe của hãng tới 2 lần trong một tuần. Tại thời điểm đó, trên mạng xã hội Twitter, ông Musk trần tình rằng Tesla và SpaceX đang phải chứng kiến áp lực lạm phát rất lớn đối với nguyên liệu thô và hậu cần. 

Cũng vào thời điểm đó, các báo cáo chỉ ra rằng Tesla đã mua lượng nhôm trị giá hàng triệu euro từ Công ty Rusal của Nga trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ Matxcơva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine có thể tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng.

Tesla sẽ ngừng tuyển mới, giảm 10% nhân sự Tesla sẽ ngừng tuyển mới, giảm 10% nhân sự

TTO - Tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đang cân nhắc ngừng tuyển mới và cắt giảm 10% nhân viên ở Công ty xe điện Tesla vì dự cảm rất xấu về tình hình kinh tế. Ông đã gửi email nội bộ về việc này.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận