Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Bán tải Tesla Cybertruck lần đầu lộ nội thất cùng nhiều trang bị mới được bổ sung

11/06/2022 16:39 GMT+7

Khi ra mắt lần đầu vào 3 năm trước, Tesla Cybertruck thiếu khá nhiều trang bị của ôtô truyền thống, đồng thời nội thất xe vẫn được giữ kín.

Bán tải Tesla Cybertruck lần đầu lộ nội thất cùng nhiều trang bị mới được bổ sung - Ảnh 1.

Chiếc Tesla Cybertruck xuất hiện tại Moss Landing - Ảnh: Pacific Gas and Electric

Trong tuần này, chiếc bán tải thuần điện Tesla Cybertruck đã bất ngờ xuất hiện tại một sự kiện do Pacific Gas and Electric tổ chức ở California, Mỹ. Dù không phải là trọng tâm của buổi lễ, sự xuất hiện của Tesla Cybertruck vẫn được đón nhận nồng nhiệt và cho ta thấy một số thay đổi của phiên bản "tiền thành phẩm" so với những gì từng thấy trước đây.

Chiếc Tesla Cybertruck lộ mặt trong tuần này đã xuất hiện nhiều trang bị thực tiễn hơn

Đầu tiên, hệ thống gạt mưa xe đã được thay mới sang dòng Switchblade thay vì dùng gạt mưa truyền thống, nhưng kích thước khổng lồ ở sự kiện diễn ra tại Texas vào tháng 4 năm nay. Xa hơn, bản concept công bố cách đây 3 năm không hề xuất hiện trang bị này.

Quan sát từ trong ảnh, có thể thấy gạt mưa mới có kích thước nhỏ, và nếu có cơ chế vận hành bình thường 100% không thể bao phủ hết bề mặt kính chắn gió trước. Cái tên "Switchblade" gợi ý khả năng cần gạt mưa này có thể bật ra như dao bấm và qua đó cải thiện chiều dài tổng gạt mưa.

Nội thất phiên bản Tesla Cybertruck mới nhất này cũng kịp thời được KSBW 8 chụp lại (nhưng sau đó đã bị xóa đi), cho ta thấy chiếc bán tải sử dụng vô lăng hình chữ U giống Model S/Model X facelift 2022, nhưng túi khí tạm thời chưa được lắp đặt.

Bán tải Tesla Cybertruck lần đầu lộ nội thất cùng nhiều trang bị mới được bổ sung - Ảnh 3.

Nội thất Tesla Cybertruck sử dụng màn trung tâm dạng ngang - Ảnh: KSBW 8

Một yếu tố mới khác trong cabin xe là sự bổ sung cụm đồng hồ đặt chính diện trước mặt người lái bên dưới bộ khung hình thang.

Tạm thời vẫn chưa biết thời điểm ra mắt hoàn chỉnh của Tesla Cybertruck. Thương hiệu Mỹ ban đầu đặt lịch ra mắt xe vào năm 2021 nhưng giờ đã lùi lại tới ít nhất năm 2023.

Tesla sắp có xe điện giá rẻ nhờ một thứ nhỏ như lon nước ngọt của Panasonic Tesla sắp có xe điện giá rẻ nhờ một thứ nhỏ như lon nước ngọt của Panasonic

Panasonic cho biết công nghệ ắc quy điện của họ đang phát triển đúng hướng, và có thể trở thành mũi nhọn giúp xe Tesla hạ thấp giá bán trong tương lai.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận