05/08/2022 12:53 GMT+7

Tên miền NFTs.com được bán với giá 15 triệu USD

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Một thông tin vừa làm xôn xao cộng đồng NFT (viết tắt cho “non-fungible token”, tức “tài sản không thể thay thế”, một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain) khi tên miền NFTs.com đã được bán với giá 15 triệu USD.

Tên miền NFTs.com được bán với giá 15 triệu USD - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình giao dịch trang web có tên miền NFTs.com trong ngày 5-8, tên miền này vừa được bán với giá 15 triệu USD

Theo trang NFTEvening.com, vụ thâu tóm này rõ ràng là thương vụ mua bán tên miền công cộng (public domain) lớn nhất trong năm 2022. Đây cũng là thương vụ mua bán tên miền công cộng có giá trị lớn thứ hai cho tới nay, sau lần tên miền Voice.com được bán với giá 30 triệu USD năm 2019.

Tham gia thúc đẩy thương vụ mua bán tên miền NFTs.com có vai trò của 2 công ty là Domainer.com và GoDaddy. Trang Escrow.com cung cấp dịch vụ ủy thác liên quan và cũng đã xác nhận giao dịch mua bán NFTs.com.

Ông Jackson Elsegood, tổng giám đốc tại Escrow.com, cho biết "thương vụ của NFTs.com là một trong 3 giao dịch liên quan tới web3 lớn nhất mà chúng tôi quan sát thấy trên nền tảng này".

Một điểm đáng chú ý nữa khi Voice.com là tên miền được bán cho một công ty blockchain. Như vậy, hai thương vụ tên miền có giá trị lớn nhất trong 10 năm qua đều liên quan tới tài sản mã hóa. Tới nay Voice.com vẫn là thương vụ mua bán tên miền công cộng có giá trị lớn nhất.

Cả hai bên mua và bán tên miền NFTs.com đều chọn ẩn danh, do đó chưa rõ các kế hoạch liên quan tới việc sử dụng trang web này là gì.

Tuy nhiên hiện tại khi truy cập trang này người ta sẽ thấy dòng chữ hiện lên ở trang chủ là "Powered by DigitalArtists.com Marketplace". Đây là một nền tảng web3 chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ NFT cho các nghệ sĩ.

Vì các link kết nối liên quan tới web3 và tên của tên miền là NFTs.com, gần như chắc chắn đây sẽ trở thành một trung tâm kết nối mua bán, giao dịch các sản phẩm và dịch vụ liên quan NFT trên mạng.

Web 3.0 là thế hệ thứ ba sắp tới của Internet, nơi các trang web và ứng dụng sẽ có thể xử lý thông tin theo cách thông minh giống như con người thông qua các công nghệ như máy học, dữ liệu lớn, công nghệ sổ cái phi tập trung…

VinFast công bố giá thuê pin tại Mỹ và kích hoạt giao dịch NFT VinFast công bố giá thuê pin tại Mỹ và kích hoạt giao dịch NFT

VinFast vừa chính thức công bố mức giá thuê pin cho 2 mẫu xe VF 8 và VF 9 tại thị trường Mỹ.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên