Tag: Tên miền

Báo điện tử VTC News đổi tên miền thành vtcnews.vn

Báo điện tử VTC News đổi tên miền website từ địa chỉ vtc.vn sang vtcnews.vn từ 0h ngày 25-2.

Bổ sung quy định về thu hồi, cho, tặng tên miền .vn

Bộ Thông tin và Truyền thông mới đây đã đề xuất một số quy định mới về quản lý tài nguyên Internet, trong đó có đề cập đến tên miền quốc gia ".vn".

Quốc hội thông qua Luật Viễn thông sửa đổi

Quốc hội đã thông qua dự thảo Luật Viễn thông sửa đổi với 468/473 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 94,7%).

Hiện trạng phát triển của viễn thông Việt Nam tháng 8 năm 2023

Báo cáo tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 8-2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, trong tháng 8-2023, lĩnh vực viễn thông có nhiều kết quả và hoạt động nổi bật.

Lầu Năm Góc vô tình gửi hàng triệu email nhạy cảm cho đồng minh của Nga vì 'lỗi đánh máy'

Bộ Quốc phòng Mỹ đã vô tình gửi hàng triệu email và tin nhắn có thông tin nhạy cảm tới quốc gia Tây Phi Mali, đồng minh của Nga.

Tên miền NFTs.com được bán với giá 15 triệu USD

TTO - Một thông tin vừa làm xôn xao cộng đồng NFT (viết tắt cho “non-fungible token”, tức “tài sản không thể thay thế”, một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain) khi tên miền NFTs.com đã được bán với giá 15 triệu USD.

Khuyến cáo không mua vé tàu từ website không thuộc ngành đường sắt

TTO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa khuyến cáo hành khách không mua vé tàu từ những website có tên miền gần giống với website bán vé tàu của ngành đường sắt với giá vé đắt hơn so với vé của đường sắt bán ra qua kênh chính thức.

Chính phủ Pháp bị kiện vì địa chỉ website ‘France.com’

TTO - Một người Mỹ gốc Pháp vừa đệ đơn khởi kiện Chính phủ Pháp lên tòa án liên bang ở Mỹ sau khi trang web France.com thuộc sở hữu từ năm 1994 của ông bị Chính phủ Pháp thâu tóm.

Ba bước đơn giản sàng lọc 'tin tào lao' trên mạng

TTO - Khi một người bình thường lên mạng đọc tin tức, họ xem một like, một share, một bình luận của mình là chuyện 'chẳng đáng gì', nhưng đó là tất cả những gì những kẻ câu kéo đang theo đuổi.

Ngừng hỗ trợ cho website ủng hộ phân biệt chủng tộc

TTO - 3 trang web thương mại liên quan đến chủ nghĩa người da trắng thượng đẳng và phát xít không còn được sử dụng Apple Pay. Một số nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting cũng ngưng hợp tác với các website ủng hộ phân biệt chủng tộc