Tag: tên lửa siêu thanh

Chiến tranh hiện đại và lưới lửa phòng không - Kỳ 3: Patriot - tên lửa phòng không chủ lực của Mỹ

Thế chiến thứ hai kết thúc giữa năm 1945, song kỹ thuật phòng không vẫn liên tục phát triển, nổi bật là hệ thống tên lửa SAM đất đối không Liên Xô đã viện trợ cho miền Bắc Việt Nam đánh trả máy bay Mỹ.

Khi Nhật Bản 'cởi trói' cho quốc phòng

TTCT - Sau hơn nửa thế kỷ áp dụng một chính sách quốc phòng nhiều hạn chế, Nhật Bản đang có những bước đi ngày càng mạnh mẽ trong việc trở thành cường quốc quân sự.

Một thế trận, ba mục tiêu của Trung Quốc

Việc Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc từ chối gặp người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin ngay trước thềm Đối thoại Shangri-La là biểu hiện cho thấy Trung Quốc rất tự tin về thế đối trọng với Mỹ mà nước này đã kịp hoàn thành trong năm 2022.

Mỹ thừa nhận tên lửa Patriot hư hại sau cuộc tấn công của Nga

Phía Nga trước đó nói đã dùng tên lửa siêu thanh Kinzhal đánh bại hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ tại Ukraine.

Mỹ, Trung Quốc 'so kè' để giành ưu thế công nghệ 6G cho mục đích quân sự

TTO - Với mạng băng thông rộng 5G vẫn đang được triển khai trên toàn thế giới, Mỹ và Trung Quốc đang chạy đua để giành vị trí tối cao trong công nghệ 6G tiếp theo. Đây là công nghệ có ý nghĩa quan trọng đối với chiến tranh trong tương lai.

Nga vẫn lấp lửng về khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân

TTO - Ngày 18-8, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Nga chỉ sử dụng kho vũ khí hạt nhân của mình trong "tình huống khẩn cấp" và để "đáp trả". Nga xác nhận không muốn có xung đột trực tiếp với NATO và Mỹ.

Mỹ nói Nga có 'báo trước' về việc thử tên lửa đạn đạo Sarmat

TTO - Mỹ lên tiếng nhanh về việc Nga tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat 'uy lực nhất, tầm bắn xa nhất thế giới'. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng thành công của thử nghiệm trong thời điểm này.

Ông Medvedev đề cập vũ khí hạt nhân nếu Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

TTO - Ngày 14-4, một trong những người thân cận nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nếu Thụy Điển và Phần Lan gia nhập liên minh quân sự NATO, Nga sẽ triển khai vũ khí hạt nhân và tên lửa siêu thanh ở trung tâm châu Âu.

Hàn Quốc: Tên lửa siêu thanh Hwasong-8 của Triều Tiên đáng gờm nhất thế giới

TTO - Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc vừa cho biết tên lửa siêu thanh Hwasong-8 của Triều Tiên đạt tới tốc độ Mach 10 (1 Mach = 1.225km/h) trong lần thử nghiệm thứ 3 vào ngày 12-1.

Triều Tiên xác nhận phóng ‘tên lửa siêu thanh’

TTO - Hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin Triều Tiên đã phóng "tên lửa siêu thanh" vào sáng ngày hôm qua, 5-1.