Tag: Tên lửa Iran

Iran dùng 'chiến thuật bầy sói' hạ gục 'tàu sân bay Mỹ' dễ như bỡn

TTO - Hai căn cứ Mỹ ở Trung Đông đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi Iran tiến hành tập trận quy mô lớn trên biển. Các xuồng tên lửa Iran đã bao vây mô hình tàu sân bay Mỹ giữa biển, phóng tên lửa và đổ quân chiếm giữ tàu Mỹ.

Iran nhờ Mỹ, Pháp hỗ trợ giải mã hộp đen máy bay Ukraine

TTO - Các nhà điều tra Iran sẽ thử tải dữ liệu từ hộp đen chiếc Boeing 737 ngay tại nước này và đề nghị Mỹ, Pháp gửi thiết bị hỗ trợ. General Electric của Mỹ đã lên tiếng đồng ý.

11 lính Mỹ bị ‘chấn động não’ phải nhập viện sau loạt tên lửa của Iran

TTO - Quân đội Mỹ ngày 16-1 xác nhận 11 binh sĩ của nước này tại căn cứ không quân Al Asad ở Iraq đã phải sang Kuwait và Đức điều trị sau khi căn cứ này bị tên lửa Iran tấn công hôm 8-1.

Tiết lộ hình ảnh ‘thành phố tên lửa’ bí mặt dưới lòng đất của Iran

TTO - Hãng tin tư nhân Tasnim của Iran vừa công bố nhiều hình ảnh mới về “các thành phố tên lửa” dưới lòng đất của Cộng hòa Hồi giáo Iran với hàng trăm tên lửa và rocket sẵn sàng khai hỏa.

Tổng thống Ukraine không loại trừ máy bay rơi có thể do bị tên lửa bắn

TTO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 10-1 cho biết ông không loại trừ khả năng chiếc máy bay của hãng hàng không quốc tế Ukraine rơi ở Iran mới đây là do trúng tên lửa.

Iran cảnh báo Mỹ: Tên lửa đã lên bệ phóng

TTO - Tổng thống Iran Hassan Rouhani đe dọa sẽ có hậu quả nghiêm trọng nếu Mỹ dám tấn công các mục tiêu Iran một lần nữa. Một tướng lĩnh cấp cao của Iran trong khi đó cảnh báo tên lửa đã sẵn sàng trên bệ phóng.

Iran nói tôn trọng chủ quyền Iraq sau vụ bắn tên lửa

TTO - Iran dường như chuẩn bị rất kỹ cho đòn báo thù Mỹ, từ lựa chọn mục tiêu và hạn chế thương vong đến cả vấn đề pháp lý, cho rằng đây là một hành động tự vệ thích đáng.

Khu vực có sứ quán Mỹ ở Iraq lại bị tấn công bằng rocket

TTO - Ít nhất 2 quả rocket đã rơi xuống Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của Iraq, nơi được bảo vệ nghiêm ngặt và tập trung nhiều cơ sở ngoại giao nước ngoài, trong đó có Mỹ.

Mỹ: Iraq đã báo trước vụ bắn phá của Iran

TTO - Một quan chức cấp cao Mỹ tiết lộ chính quyền Iraq đã báo trước cho Mỹ ý định tấn công của Iran, cho phép Washington có thời gian sơ tán các binh sĩ và đảm bảo an toàn trong suốt thời gian diễn ra vụ bắn phá.

Kho vũ khí đáng gờm của Iran có mấy loại tên lửa tấn công?

TTO - Kho tên lửa của Iran rất đa dạng, có từ tên lửa đạn đạo đến tên lửa hành trình với tầm bắn có thể vươn tới hầu hết căn cứ quân sự của Mỹ tại Trung Đông. Sự phát triển của lực lượng tên lửa Iran được cho là có sự giúp sức của Nga và Trung Quốc.