01/06/2018 14:31 GMT+7

Teen Mỹ đang bỏ Facebook ‘theo’ YouTube

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Kết quả khảo sát mới nhất của Trung tâm nghiên cứu Pew cho biết Facebook hiện không phải là mạng xã hội hấp dẫn nhất với nhóm bạn trẻ độ tuổi 13-17.

Teen Mỹ đang bỏ Facebook ‘theo’ YouTube - Ảnh 1.

Ảnh: IBTIMES

Đài CNN dẫn kết quả nghiên cứu của Pew ngày 31-5 cho biết hiện chỉ còn 51% bạn trẻ tuổi teen ở Mỹ đang dùng Facebook.

Tỉ lệ này cho thấy mức sụt giảm 20% kể từ năm 2015, thời điểm gần nhất trung tâm Pew tiến hành một cuộc khảo sát về các thói quen sử dụng mạng xã hội của nhóm bạn trẻ tuổi teen.

Soán ngôi của Facebook hiện nay là YouTube, với khoảng 85% bạn trẻ cho biết đang sử dụng. Cũng không có gì ngạc nhiên khi tỉ lệ nhóm bạn tuổi teen cũng hoạt động rất tích cực trên Instagram (72%) và Snapchat (69%).

Trong khi đó với Twitter là 32% và Tumblr là 14%, tỉ lệ không đổi kể từ kết quả khảo sát năm 2015 của Pew.

Riêng về phương diện nền tảng nào được các bạn trẻ truy cập liên tục trong ngày, mạng Snapchat đang là "vua".

Mặc dù quy mô đối tượng khảo sát của nghiên cứu chỉ là với gần 750 bạn trẻ tuổi teen, song những kết quả mới của nó rõ ràng là tín hiệu lo ngại với Facebook.

Mặc dù gần đây mạng xã hội này đã phục hồi được một phần số người dùng ở Mỹ và Canada, tuy nhiên về tổng thể, tỉ lệ tăng trưởng người dùng toàn cầu của Facebook đã chậm lại. Hiện tổng cộng cả Mỹ và Canada có 185 triệu người dùng Facebook mỗi ngày.

Đừng để Facebook... hành! Đừng để Facebook... hành!

TTO - Mạng xã hội, trong đó có Facebook, đang làm thay đổi phong cách sống của giới trẻ nói chung và tác động không ít đến đời sống vợ chồng. Nhiều người vì nghiện mạng xã hội mà sao nhãng việc nhà, thậm chí chuyện gối chăn!

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên