01/06/2018 12:17 GMT+7

Tới lượt nghị sĩ Nga muốn ông chủ Facebook điều trần

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Nhiều tuần sau khi ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg, trực tiếp điều trần trước các nghị sĩ Mỹ và EU về quyền riêng tư, các thượng nghị sĩ Nga cũng muốn có một phiên tương tự.

Tới lượt nghị sĩ Nga muốn ông chủ Facebook điều trần - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang The Moscow Times, Thượng nghị sĩ Nga Anton Belyakov đề nghị Thượng viện Nga nên mời ông chủ Facebook tới để trực tiếp chia sẻ quan điểm về các vấn đề liên quan tới quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu người dùng.

Trước đề xuất này, bà Valentina Matviyenko, Chủ tịch Thượng viện Nga, cho biết sẽ phát yêu cầu triệu tập tới tỉ phú Mark Zuckerberg và sẽ thu xếp để ông chủ Facebook tới Nga.

Hai tuần trước, CEO của Facebook đã điều trần trước Nghị viện châu Âu sau khi cũng đã có 2 phiên điều trần trước hai ủy ban độc lập của Quốc hội Mỹ đều cùng về những vấn đề liên quan tới bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng của công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica.

Cho tới nay giới lập pháp Mỹ vẫn liên tục cáo buộc Nga đã có những động thái can thiệp bầu cử Mỹ 2016 thông qua nền tảng Facebook và các mạng xã hội khác.

Các thượng nghị sĩ Nga muốn CEO Facebook điều trần về các nội dung như bảo mật thông tin, quyền riêng tư và "sự phát tán những nội dung độc hại".

Khi một thượng nghị sĩ bàn lùi về khả năng mời ông chủ Facebook tới điều trần trực tiếp vì cho rằng ông Zuckerberg là một người "ghét Nga", bà Mativyenko bác bỏ ý kiến này, cho rằng: "Tại sao Hội đồng Liên bang không tham gia cuộc đối thoại và trực tiếp chất vấn những tuyên bố ghét Nga của ông ấy?".

Năm ngoái Facebook đã thừa nhận có việc Nga gây ảnh hưởng tới tình hình chính trị nội bộ của Mỹ ở một mức độ nào đó.

Mạng xã hội này cũng đã cung cấp cho Quốc hội những ví dụ về các quảng cáo chính trị nhằm vào Mỹ do những tổ chức của Nga mua trên nền tảng của họ. Facebook cũng đã dừng hoạt động của nhiều trang và tài khoản Facebook có liên quan tới một tổ chức tin tức của Nga.

Facebook và ông Zuckerberg hiện chưa có phản hồi gì về vấn đề này.

Facebook cho xác thực hai yếu tố không cần số điện thoại Facebook cho xác thực hai yếu tố không cần số điện thoại

TTO - Việc chuyển đổi số di động từ 11 thành 10 số khiến nhiều người dùng lo lắng sẽ bị ảnh hưởng đến tài khoản Facebook thì mạng xã hội này vừa bất ngờ cho phép xác thực không cần số điện thoại.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên