Tag: Tây Yên Tử

Lễ hội xuân Tây Yên Tử mời gọi du khách thập phương đến du xuân

Với chủ đề linh thiêng Tây Yên Tử, lễ hội khai xuân Tây Yên Tử là một hoạt động hứa hẹn thu hút du khách trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Về Bắc Giang, một ngày trải nghiệm 'Theo dấu chân Phật Hoàng'

Xuất phát từ Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), du khách đến Bắc Giang có thể ghé thăm chùa Vĩnh Nghiêm, và về với đỉnh thiêng Yên Tử.

Khám phá vẻ đẹp của chốn linh thiêng Tây Yên Tử

Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử ngày càng được đông đảo du khách trong nước và quốc tế biết đến là nơi tham quan, hành hương lý tưởng mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Hơn 50.000 người đến với Tây Yên Tử trong ngày đầu khai hội

Với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc biệt là lễ rước mộc bản “Cư Trần lạc đạo phú”, lễ hội Tây Yên Tử 2023 đã thu hút khoảng 50.000 du khách đến với điểm du lịch này ngay trong ngày đầu khai hội.

Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử: Phật hoàng là Phật hoàng chung

TTO - Sau Quảng Ninh và Hải Dương khai thác rất tốt các di tích thắng cảnh Yên Tử gắn với tên tuổi của Phật hoàng Trần Nhân Tông, Bắc Giang cũng đang đầu tư mạnh cho khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử, bởi 'Phật hoàng là Phật hoàng chung'.

Khám phá thác Ba Tia

TTO - Đi dọc quốc lộ 31, cách TP Bắc Giang hơn 80km, chúng ta sẽ đến với thác Ba Tia (xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động), một cảnh sắc thiên nhiên trữ tình nhưng vẫn còn mang đầy nét hoang sơ, mê hoặc.

Nửa ngày với Am Vãi ngàn mây

TTO - Nếu có ai hỏi ngôi chùa nào u tịch, thanh vắng nhất Việt Nam, tôi sẽ trả lời đó là Am Ni tự (chùa Am Vãi, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang), nơi tách biệt hẳn với thế giới trần tục vốn ồn ào, lắm thị phi bên ngoài.

Lạc vào Tây Yên Tử

TTCT - Những cơn mưa xứ Kinh Bắc thật kỳ lạ, có khi đuổi theo phía sau xe, có lúc lại chặn trước mặt. Lúc bên đông mưa, còn phía tây lại hửng nắng... Những chiếc xe máy “chiến” ì ạch nuốt từng kilômet đường đất đá lởm chởm trên tỉnh lộ 293.

Tây Yên Tử - Phần cuối: Góc lặng phía tây

TTO - Trăm năm tích đức tu hành/ Chưa về Yên Tử chưa thành quả tu. Câu thơ chẳng biết có tự bao giờ, nhưng nó như kim chỉ nam để hằng năm khách thập phương lũ lượt đổ về Yên Tử, nơi từ góc nhìn tại Ngọa Vân am hay Hồ Thiên tự chính xác mang tên Yên Tử Đông. Tức ở về phía đông.

Tây Yên Tử - Phần 2: Hồ Thiên tự

TTO - Ngọn núi đôi nổi tiếng miền Đông là thắng cảnh thuộc hàng bậc nhất thiên hạ với những am mây, hang rồng sừng sững xanh, mây dồn, gấm tụ, đá núi liền tận Quỳnh Lâm bảo đài… Còn có cả động Trù Phong sừng sững nhấp nhô góc dồn xe biếc, đỉnh núi bao quanh, suối khe uốn lượn…