08/02/2024 05:23 GMT+7

Lễ hội xuân Tây Yên Tử mời gọi du khách thập phương đến du xuân

Với chủ đề linh thiêng Tây Yên Tử, lễ hội khai xuân Tây Yên Tử là một hoạt động hứa hẹn thu hút du khách trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Hàng ngàn người dân, du khách thập phương đã về Tây Yên tử trong Lễ hội khai xuân Tây Yên Tử năm 2023 - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Hàng ngàn người dân, du khách thập phương đã về Tây Yên tử trong Lễ hội khai xuân Tây Yên Tử năm 2023 - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Không chỉ là một điểm đến hấp dẫn du khách, lễ hội xuân Tây Yên Tử đã trở thành một điểm du xuân, chiêm bái của người dân và du khách thập phương trong những năm gần đây. Nơi đây còn vẹn nguyên vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ núi rừng với những mảng xanh mát.

Lễ hội xuân Tây Yên Tử năm nay chính thức khai hội vào ngày 12 tháng giêng (ngày 21-2). Trong ngày khai hội, du khách thập phương sẽ được lắng đọng với chương trình nghệ thuật mang chủ đề linh thiêng Tây Yên Tử.

Lễ hội là một trong những hoạt động nổi bật trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024. Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Bắc Giang, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp các địa phương tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch, tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới, giới thiệu đến du khách.

Điểm nhấn của sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2024 là lễ rước bài vị Tam Tổ Trúc Lâm từ chùa Vĩnh Nghiêm (huyện Yên Dũng) lên chùa Thượng Tây Yên Tử (huyện Sơn Động), lễ khai hội xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Bên cạnh đó, Tuần Văn hóa - Du lịch năm nay còn có nhiều sự kiện hấp dẫn như trưng bày chuyên đề Cổ vật tiêu biểu thời Lý - Trần trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giải vô địch kéo co và giải vô địch đẩy gậy tỉnh Bắc Giang, lễ hội mở cửa rừng, Liên hoan hát then - đàn tính huyện Sơn Động…

Lễ hội khai xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024 sẽ diễn ra vào 9h30 ngày 21-2 tại khu du lịch sinh thái tâm linh Tây Yên Tử. Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024 kéo dài trong sáu ngày, từ ngày 20-2 đến hết ngày 25-2.

Hè về Bắc Giang: Ăn vải Lục Ngạn, cắm trại Đồng Cao, ngao du Tây Yên TửHè về Bắc Giang: Ăn vải Lục Ngạn, cắm trại Đồng Cao, ngao du Tây Yên Tử

TTO - Nhắc đến Bắc Giang, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vải thiều Lục Ngạn, nhưng mảnh đất này còn có vô vàn địa điểm khám phá thú vị dành cho những ai thích bỏ phố thị về với thiên nhiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên