03/02/2023 09:00 GMT+7

Đặc sắc lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử

Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023 đã được tổ chức từ ngày 1 đến 6-2-2023 (từ ngày 11 đến 16 tháng giêng, Quý Mão).

Đặc sắc lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử - Ảnh 1.

Khai mạc lễ hội Xuân Tây Yên Tử thu hút đông đảo quan khách về tham dự

Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử - sự kiện văn hóa, du lịch cấp tỉnh

Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch là sự kiện văn hóa, du lịch cấp tỉnh nhằm quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc, nổi bật về tiềm năng du lịch của tỉnh, đặc biệt là không gian văn hóa Phật giáo Trúc Lâm vùng Tây Yên Tử. Với sự kiện này, Bắc Giang dự kiến sẽ đón khoảng 500.000 - 600.000 lượt khách tham quan.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa - Du lịch năm 2023 sẽ có 15 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hưởng ứng của các huyện, thành phố trong tỉnh. Điểm nhấn của sự kiện là lễ rước mộc bản "Cư trần lạc đạo phú" từ chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng) lên chùa Thượng Tây Yên Tử (Sơn Động). 

Bộ mộc bản này là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Phật hoàng Trần Nhân Tông được khắc trong bộ kinh Thiền Tông bản hạnh, thể hiện rõ tư tưởng và giá trị của Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử.

Đặc sắc lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử - Ảnh 2.

Lễ rước mộc bản "Cư trần lạc đạo phú" từ chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng) lên chùa Thượng Tây Yên Tử (Sơn Động)

Cùng với đó là các hoạt động nổi bật khác như: Hội trại văn hóa du lịch huyện Sơn Động, trưng bày chuyên đề "Dấu thiêng Phật giáo Tây Yên Tử - Di vật từ lòng đất"; Hội Báo xuân, trưng bày ảnh đẹp về các thành tựu kinh tế - xã hội; Giải vô địch kéo co, đẩy gậy tỉnh; Giải chạy marathon chinh phục đỉnh non thiêng Yên Tử. 

Đặc biệt là lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch năm 2023 với sự đồng hành của MIK GROUP - đơn vị phát triển khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử.

Với quy mô khoảng hơn 136ha, khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử là khu du lịch kết hợp tổng hòa các yếu tố văn hóa, lịch sử, sinh thái thiên nhiên của vùng Tây Yên Tử, tạo nên một điểm nhấn du lịch của tỉnh Bắc Giang nói riêng và khu vực nói chung. 

Tây Yên Tử được phân thành nhiều khu chức năng gồm: khu đón tiếp và điều hành; khu trung tâm văn hóa lịch sử với những công trình độc đáo và hấp dẫn: Long môn quan, công viên Phật giáo thế giới, sa bàn con đường hoằng dương Phật pháp của Phật hoàng Trần Nhân Tông; khu nghỉ dưỡng sinh thái tiêu chuẩn từ 2-5 sao phục vụ nhu cầu của nhiều du khách; trung tâm tâm linh và khu vực cáp treo ga đến chùa Thượng.

Đặc sắc lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử - Ảnh 3.

Nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật tái hiện lịch sử lễ hội

Với khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, MIK GROUP mong muốn bảo tồn, phát huy giá trị di sản đặc sắc, góp phần kích cầu du lịch, giới thiệu đến nhân dân, khách du lịch trong nước và quốc tế các giá trị di sản tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa xã hội, kinh tế của địa phương. 

Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch năm 2023 cũng tiếp tục xây dựng, phát triển thương hiệu du lịch "Về miền đất thiêng Tây Yên Tử" với con đường hoằng dương Phật pháp của các Phật tổ Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử.

MIK GROUP được biết đến là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, tập đoàn đã ghi dấu ấn qua hàng loạt dự án đắt giá tọa lạc tại những vị trí đắc địa ở Hà Nội, TP.HCM, Phú Quốc và mới đây là Long An với 3 dòng sản phẩm chủ đạo: chung cư cao cấp, villa - nhà phố và bất động sản nghỉ dưỡng.

MIKGroup vào Top 10 thương hiệu mạnh ngành bất động sản 2022MIKGroup vào Top 10 thương hiệu mạnh ngành bất động sản 2022

MIKGroup đã được vinh danh là 1 trong 10 thương hiệu mạnh năm 2022 ngành bất động sản. Lễ công bố và vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam VnEconomy tổ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận