13/02/2023 11:30 GMT+7

Khám phá vẻ đẹp của chốn linh thiêng Tây Yên Tử

Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử ngày càng được đông đảo du khách trong nước và quốc tế biết đến là nơi tham quan, hành hương lý tưởng mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Du lịch tâm linh - du xuân, cầu an

Khám phá vẻ đẹp của chốn linh thiêng Tây Yên Tử - Ảnh 1.

Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử trong dịp lễ hội đầu năm 2023

Núi Yên Tử nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang. Theo lịch sử, sườn Đông Yên Tử (Quảng Ninh) là nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông tu tập, còn sườn Tây Yên Tử (Bắc Giang) là "con đường hoằng dương Phật pháp" của Ngài. Không gian văn hóa - Phật giáo Trúc Lâm vùng Tây Yên Tử với những giá trị đặc sắc của khu du lịch tâm linh, ngày càng thu hút đông đảo du khách thập phương tìm đến. 

Mỗi dịp Tết đến xuân về, du khách lại nô nức đến đây tham quan, hành hương, chiêm bái cầu an, một số sự kiện văn hóa ở đây hấp dẫn không riêng gì người Việt mà còn với du khách nước ngoài.

Khám phá vẻ đẹp của chốn linh thiêng Tây Yên Tử - Ảnh 2.

Dừng chân tại Tây Yên Tử, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng lung linh, huyền ảo về đêm

Tham gia vào hành trình đến với Tây Yên Tử, du khách có thể trải nghiệm 1 tour du lịch tâm linh đi theo con đường bộ hành hoằng dương Phật pháp của Phật Hoàng Trần Nhân Tông qua các điểm chùa, tháp dọc sườn Tây Yên Tử. Bạn sẽ được đến cổ tự Vĩnh Nghiêm vãn cảnh, tìm hiểu bộ mộc bản độc nhất vô nhị được bảo quản hàng trăm năm qua đã trở thành Di sản tư liệu thế giới, rồi qua đền Suối Mỡ (Lục Nam), lên chùa Hạ, chùa Thượng, chùa Đồng, chiêm bái tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trên đỉnh Yên Tử…

Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử hiện nay đã được quy hoạch với quy mô 136ha, không chỉ gồm hệ thống các chùa mà còn có đa dạng khu chức năng phục vụ du khách như: khu đón tiếp và điều hành; khu trung tâm văn hóa lịch sử với những công trình độc đáo và hấp dẫn: Long môn quan, công viên Phật giáo thế giới, sa bàn con đường hoằng dương Phật pháp của Phật Hoàng Trần Nhân Tông; khu nghỉ dưỡng sinh thái tiêu chuẩn từ 2-5 sao; trung tâm tâm linh và khu vực cáp treo ga đến chùa Thượng.

Dưới đây là những danh lam, thắng cảnh không thể bỏ qua khi đặt chân đến chốn linh thiêng thông qua những tấm hình được chụp tại lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử 2023

Khám phá vẻ đẹp của chốn linh thiêng Tây Yên Tử - Ảnh 3.

Đặt chân tới Tây Yên tử, du khách sẽ được tham quan và tìm hiểu về 10 tượng đá kể về 10 giai đoạn cuộc đời của Phật Hoàng Trần Nhân Tông được đặt trong khu đi bộ vãn cảnh.

Khám phá vẻ đẹp của chốn linh thiêng Tây Yên Tử - Ảnh 4.

Mỗi du khách đến đây chắc chắn ai cũng sẽ lưu giữ cho mình những tấm hình lưu niệm tại quảng trường trung tâm Tây Yên Tử được xây dựng tái hiện Hoàng Thành Thăng Long.

Khám phá vẻ đẹp của chốn linh thiêng Tây Yên Tử - Ảnh 5.

Chùa Hạ nằm dưới chân Tây Yên Tử là trung tâm diễn ra các lễ hội, các hoạt động du lịch, các hoạt động tôn giáo. Đặc biệt, cổng vào chùa Hạ được ví như "Cổng Trời" là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch đến tham quan, check-in.

Khám phá vẻ đẹp của chốn linh thiêng Tây Yên Tử - Ảnh 6.

Tiếp đó du khách sẽ di chuyển đến tuyến cáp treo với chiều dài hơn 2km nối liền từ Tây Yên Tử, Bắc Giang sang chùa Đồng Quảng Ninh. Hệ thống cáp treo của khu du lịch tâm linh, văn hóa Tây Yên Tử đã giúp rút ngắn khoảng cách, tiết kiệm thời gian, công sức, giúp du khách dễ dàng hành hương về Yên Tử.

Khám phá vẻ đẹp của chốn linh thiêng Tây Yên Tử - Ảnh 7.

Du khách có thể dễ dàng di chuyển lên chùa Thượng bằng đường cáp treo. Chùa Thượng được coi là điểm đến cuối cùng của núi Yên Tử. Đây là nơi thiền lý tưởng nhất của các phật tử.

Rất nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức trong dịp khai xuân đầu năm 2023, trong đó đặc biệt phải kể đến Lễ rước bộ mộc bản "Cư trần lạc đạo phú" được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là lễ rước theo nghi thức Phật giáo lớn nhất Việt Nam.

Hằng năm, Tây Yên Tử cũng là nơi diễn ra nhiều lễ hội lớn, đón du khách thập phương về tham dự. Ngay trong dịp đầu xuân Quý Mão vừa qua, lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023 đã thu hút 500.000 - 600.000 lượt khách đổ về khu du lịch tâm linh, văn hóa Tây Yên Tử này.

Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử được phát triển bởi Tập đoàn MIK GROUP với mong muốn bảo tồn, phát huy giá trị di sản đặc sắc, góp phần kích cầu du lịch, giới thiệu đến nhân dân, khách du lịch trong nước và quốc tế các giá trị di sản tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa xã hội, kinh tế của địa phương.
Đặc sắc lễ khai hội Xuân Tây Yên TửĐặc sắc lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử

Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023 đã được tổ chức từ ngày 1 đến 6-2-2023 (từ ngày 11 đến 16 tháng giêng, Quý Mão).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên