Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Tay súng Pakistan xông vào phòng nha Trung Quốc, nghi do thù ghét

29/09/2022 07:34 GMT+7

TTO - Một kẻ tấn công có vũ trang đóng giả bệnh nhân đã bắn chết một người Trung Quốc đang làm việc tại phòng khám nha khoa ở thành phố cảng Karachi, miền nam Pakistan, vào hôm 28-9. Hai vợ chồng người Trung Quốc là chủ phòng khám bị thương.

Tay súng Pakistan xông vào phòng nha Trung Quốc, nghi do thù ghét - Ảnh 1.

Cảnh sát và truyền thông có mặt bên ngoài phòng khám nha khoa sau vụ giết người ở Karachi, Pakistan ngày 28-9 - Ảnh: AP

Theo Hãng tin AP, nạn nhân là Ronald Raymond Chou, nhân viên của phòng khám nha khoa nói trên và mang hai quốc tịch Trung Quốc - Pakistan. Ngoài ra còn có một cặp vợ chồng người Trung Quốc (bác sĩ Richard Hu và Margaret Hu) sở hữu phòng khám này đã bị thương trong vụ tấn công.

Ông Sharjeel Memon Kharal, phó tổng thanh tra cảnh sát ở thành phố Karachi của Pakistan, cho biết đây là một vụ giết người có chủ đích. "Theo điều tra sơ bộ đến nay, phòng khám nha khoa này đã bị nhắm mục tiêu" - ông nói.

Ông cho biết kẻ tấn công - đã bỏ trốn khỏi hiện trường - là một tay súng đơn độc và cảnh sát đang điều tra vụ việc. 

Hiện chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ giết người này. Trước đây, lực lượng ly khai có tên "Quân giải phóng Baluch" (BLA) đã nhận trách nhiệm cho một số vụ tấn công nhằm vào người Trung Quốc tại thành phố Karachi và các nơi khác ở Pakistan.

Hàng ngàn người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc ở Pakistan. Hầu hết họ đều tham gia vào dự án cơ sở hạ tầng trị giá hàng tỉ USD của Bắc Kinh kết nối khu vực Nam và Trung Á với thủ đô Trung Quốc.

Một con đường quan trọng nối cảng Gwadar ở tỉnh Baluchistan (cách viết khác: Balochistan) ở tây nam Pakistan với Tân Cương ở tây bắc của Trung Quốc là một phần của Hành lang kinh tế Trung Quốc - Pakistan.

Nhóm BLA đã phản đối việc Trung Quốc đầu tư vào tỉnh này vì cho rằng Bắc Kinh đang khai thác tài nguyên của khu vực mà không cho người dân địa phương bất cứ thứ gì.

Trung Quốc đáp trả chuyện Đài Loan bị so sánh với Ukraine Trung Quốc đáp trả chuyện Đài Loan bị so sánh với Ukraine

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói rằng vấn đề Đài Loan và vấn đề Ukraine có bản chất khác nhau và hoàn toàn không thể so sánh được.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận