Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Cháy nhà hàng ở Trung Quốc, ít nhất 17 người chết

28/09/2022 16:04 GMT+7

TTO - Vụ hỏa hoạn tại một nhà hàng ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) đã khiến 17 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Cháy nhà hàng ở Trung Quốc, ít nhất 17 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy nhà hàng tại TP Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc - Ảnh: HK01

Chính quyền địa phương cho biết ngọn lửa bùng phát lúc 12h40 (giờ địa phương) ngày 28-9, tại một quán ăn ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm.

Theo Đài CGTN, khoảng 15h, đám cháy tại khu vực này đã được dập tắt. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra.

Nhân viên cứu hỏa cho biết những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Công tác hậu sự cho các nạn nhân cũng đang được tiến hành.

Ngày 16-9, tòa nhà 42 tầng của Tập đoàn viễn thông nhà nước China Telecom tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, bốc cháy ngùn ngụt, ngọn lửa bao trùm hàng chục tầng.

Một mặt (mặt trước) của tòa nhà bị cháy đen, với các mảnh vỡ rơi xuống đất. Không có người chết và bị thương nào được báo cáo trong vụ cháy.

Tháng 7 năm ngoái, vụ cháy nhà kho ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc, đã khiến 15 người thiệt mạng và 25 người bị thương.

Một tháng trước đó, một vụ hỏa hoạn tại một trường dạy võ thuật ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, đã khiến 18 người thiệt mạng, hầu hết là trẻ em.

Toàn cảnh vụ cháy tòa nhà 42 tầng ở Trung Quốc Toàn cảnh vụ cháy tòa nhà 42 tầng ở Trung Quốc

TTO - Tính đến chiều tối 17-9, các thông tin chính thức từ Trung Quốc cho thấy không có người chết trong vụ cháy tòa nhà 42 tầng của Tập đoàn viễn thông nhà nước China Telecom.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận