Taxi dù ở New York ép khách trả hơn 10 triệu đồng cho hơn 6km

14/06/2018 10:21 GMT+7

TTO - Một cặp đôi người Anh vừa trở thành nạn nhân của nạn taxi dù ở New York khi phải bỏ ra số tiền 470 USD cho 10 phút đi taxi.

Craig Nickels, 30 tuổi và vợ sắp cưới Ellie Austin, 24 tuổi sợ hãi trả tiền cho hai gã lái taxi đón họ ở bên ngoài sân bay John F Kennedy, New York, Mỹ.

Ác mộng của họ bắt đầu khi vừa hạ cánh đến New York sau nhiều tháng tiết kiệm tiền đi du lịch từ Derby, Anh.

Taxi dù ở New York ép khách trả hơn 10 triệu đồng cho hơn 6km - Ảnh 1.

Nickels cầu hôn bạn gái trong chuyến du lịch ở New York sau sự cố taxi - Ảnh: SWNS

Theo Nickels, họ lên chiếc taxi của một người đàn ông đang đứng ở cửa sân bay và chào mời đưa họ đến khách sạn. Anh mặc định taxi sẽ tính tiền theo đồng hồ và giá khoảng 50 USD.

Tuy nhiên, gã đàn ông đưa cặp đôi đến bãi đỗ xe tư nhân và lên một chiếc xe buýt mini do một gã khác lái. Gã này đòi họ trả 20 USD tiền phí gửi xe và nói rằng tiền taxi sẽ tính khi đến nơi.

"Hắn ta bắt đầu giải thích cho chúng tôi rằng có nhiều loại phí mới giữa các quận và qua các cây cầu", Nickels cho biết. "Sau đó hắn bảo đưa tôi đến Manhattan và giá sẽ là 900 USD. Tôi và vợ sắp cưới không thể tin vào tai mình. Tôi bảo hắn dừng xe".

"Chúng tôi chỉ có tổng cộng 900 USD. Tôi rất hoảng. Tôi có chiếc nhẫn đính hôn ở trong túi. Tôi biết là nó chỉ khoảng 50-60 USD thôi nhưng tôi bắt đầu sợ. Có 2 gã đàn ông và tôi không biết bọn họ sẽ làm gì", Nickels kể lại.

Lo sợ hai gã sẽ lái xe và mang hết hành lý đi, hoặc chúng có vũ khí, Nickels đành đưa tiền cho chúng. Họ cũng sợ khi phải cung cấp thông tin trên hộ chiếu.

"Cuối cùng hắn nói hắn sẽ giảm xuống còn 470 USD và tôi đành đưa hắn. Tôi vừa sợ vừa thất vọng", anh nói.

Tuy nhiên, cặp đôi nhận ra là họ mới đi hơn 6km. May thay, khi họ giải thích câu chuyện với một nhân viên ga tàu ngầm, họ được tặng một tấm vé miễn phí đến Manhattan.

Sau chuyến du lịch, cặp đôi trở lại sân bay và gọi điện báo cảnh sát về chuyện đã xảy ra. Cảnh sát đang truy lùng những gã đàn ông này vì tội ép khách hàng cung cấp thông tin hộ chiếu, địa chỉ và bắt chẹt tiền khách.

"Họ nói rằng chúng tôi nên chọn taxi màu vàng. Giờ thì chúng tôi biết điều này và muốn cảnh báo cho những ai chưa biết. Cảnh sát bảo họ đã nghe về những tên này và nhiều người bị mất hành lý khi chúng lái xe đi mất", Nickels kể.

Taxi dù Taxi dù 'chặt chém' du khách bị phạt 11,5 triệu đồng và giam xe

TTO - Chở khách nước ngoài từ phố cổ Hà Nội ra sân bay Nội Bài rồi thu hơn 2,1 triệu đồng, tài xế taxi dù đã bị thanh tra giao thông giữ xe 7 ngày, phạt 11,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

THUÝ NGUYỄN (Theo Independent)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận