Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Tàu ngầm quân sự Argentina mất tích cùng 44 người

17/11/2017 21:37 GMT+7

TTO - Một tàu ngầm quân sự của Argentina đã mất tích trên biển ngày 17-11. Trên tàu khi ấy có 44 thành viên, theo lời phát ngôn viên Hải quân nước này.

Tàu ngầm quân sự Argentina mất tích cùng 44 người - Ảnh 1.

Hình ảnh tàu Ara San Juan được cho đã mất tích từ ngày 15-11 - Ảnh: Maritime Bulletin

Cơ quan chức năng đã triển khai một cuộc tìm kiếm rộng lớn để xác định vị trí của con tàu này. Nhiều khả năng nó đã gặp lỗi trong hệ thống giao tiếp.

Người phát ngôn hải quân Argentina Enrique Balbi nói: "Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân cho sự cố liên lạc này. Nếu đó là lỗi về hệ thống liên lạc, thì con tàu đáng ra đã trồi lên mặt nước".

Theo hãng tin Reuters, con tàu ngầm mất tích trên đã di chuyển ở khu vực phía nam biển Argentina trong lần cuối còn xuất hiện định vị cách đây 2 ngày.

Theo kế hoạch, nó di chuyển từ phía nam thành phố Ushuaia để đến Mar del Plata của Argentina. Được biết, con tàu vẫn được dự trữ lương thực đủ dùng trong vài ngày và có thể đang tiếp tục hành trình bất kể tín hiệu liên lạc có hư hỏng hay không.

Theo trang tin về hàng hải maritimebulletin.net, chiếc tàu ngầm của hải quân Argentina mất tích nêu trên có tên Ara San Juan. Nó mất tích ở vùng nước thuộc Puerto Madryn, phía bắc Patagonia của Argentina.

Trước đó có tin Ara San Juan đã được phát hiện và cứu giúp. Nhưng hiện nay chiếu theo thông tin chính thức của hải quân thì con tàu chưa được tìm thấy.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận