Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Tàu Nga áp sát để ngăn tàu Mỹ tiếp cận lãnh hải

16/10/2021 06:45 GMT+7

TTO - Ngày 15-10, Nga cho biết một tàu chiến của nước này đã áp sát tàu Mỹ ở khoảng cách 60m để ngăn chặn tàu Mỹ tiếp cận lãnh hải nước này. Washington nói Matxcơva thông tin sai sự thật.

Tàu Nga áp sát để ngăn tàu Mỹ tiếp cận lãnh hải - Ảnh 1.

Tàu khu trục USS Chafee của Mỹ - Ảnh: HOGP

Theo Hãng tin Reuters, Nga cho biết một trong các tàu chiến của họ đã đuổi một tàu khu trục của hải quân Mỹ để ngăn tàu này tiếp cận lãnh hải trong lúc Nga và Trung Quốc đang tập trận hải quân trên biển Nhật Bản.

Sau đó, quân đội Mỹ cho biết tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Chafee đang tiến hành các hoạt động thường lệ tại vùng biển quốc tế tại biển Nhật Bản khi bị một tàu khu trục Nga áp sát ở khoảng cách 60m.

Quân đội Mỹ cho biết các tương tác giữa các tàu đều diễn ra an toàn và chuyên nghiệp.

"Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga là sai sự thật. Vào thời điểm đó, USS Chafee tiến hành các hoạt động phù hợp với luật pháp quốc tế", tuyên bố của quân đội Mỹ nêu.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thủy thủ trên một tàu chống ngầm của Nga đã phát cảnh báo với tàu Chafee, cho biết tàu Mỹ đang trong khu vực cấm tàu thuyền quốc tế, nơi Nga và Trung Quốc đang tập trận bắn đạn thật.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu Mỹ đã bất chấp cảnh báo và giơ cờ hiệu ra dấu chuẩn bị cho trực thăng cất cánh. Tàu Mỹ cuối cùng cũng đổi hướng khi một tàu Nga áp sát. Vụ việc kéo dài khoảng 50 phút.

Hãng tin RIA cho biết Bộ Quốc phòng Nga đã triệu tập tùy viên quân sự Mỹ để thông báo về "những hành động thiếu chuyên nghiệp" của thủy thủ trên tàu khu trục USS Chafee.

Nga và Trung Quốc tập trận hải quân chung ở biển Nhật Bản Nga và Trung Quốc tập trận hải quân chung ở biển Nhật Bản

TTO - Nga và Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận hải quân chung 2021 ở biển Nhật Bản từ ngày 14 tới 17-10. Tàu chiến của hai nước vừa diễn tập phá hủy thủy lôi nổi của đối phương bằng hỏa lực pháo binh.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận