Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Tàu chở gần 4.000 xe sang chính thức chìm xuống dưới biển, nhiều xe phải sản xuất lại dù đã khai tử

03/03/2022 13:45 GMT+7

Con tàu chở gần 4.000 xe sang của Volkswagen, Porsche, Lamborghini đã chìm ở độ sâu khoảng 10.000m dưới nước.

Tàu chở gần 4.000 xe sang chính thức chìm xuống dưới biển, nhiều xe phải sản xuất lại dù đã khai tử - Ảnh 1.

Bất chấp mọi nỗ lực cứu vớt, con tàu Felicity Ace đã bị chìm ngoài khơi Bồ Đào Nha - Ảnh: Marinha Portuguesa

Con tàu chở xe sang Felicity Ace bốc cháy ngoài khơi bờ biển Bồ Đào Nha vào ngày 16-2 đã bị chìm bất chấp những nỗ lực cứu vớt. Trang thông tin chính thức về con tàu đã xác nhận Felicity Ace đã bị chìm ngoài khơi cách vùng Azores của Bồ Đào Nha 220 hải lý.

Hiện tại, chưa có thông tin chi tiết hơn về vụ chìm tàu. Ban quản lý tàu cho biết sẽ cập nhật tình hình sau. Hiện vẫn chưa rõ điều gì đã châm ngòi cho đám cháy trên boong chở hàng, nơi chứa xe, song theo The Drive, rất có thể pin lithium-ion của các mẫu xe điện trên tàu đã kéo dài đám cháy và gây khó khăn cho việc dập lửa.

Tuần trước, công ty đánh giá rủi ro Russell Group ước tính rằng vụ tàu cháy này có thể khiến Volkswagen, Porsche, Audi, Bentley và Lamborghini thiệt hại ít nhất 155 triệu USD, với gần 4.000 chiếc ôtô bị thiêu rụi.

Các nhà sản xuất ôtô đã cố gắng tìm cách để thay thế những chiếc xe bị mất. Theo The Drive, Lamborghini có thể sẽ khởi động lại việc sản xuất Aventador vì những chiếc cuối cùng đã bị chôn vùi cùng con tàu. 

Tương tự, những người sở hữu những chiếc Bentley và Porsche trên tàu sẽ phải chờ đợi thêm nhiều tháng, thậm chí một năm để nhà sản xuất tìm cách bù đắp cho khách hàng. Tuy nhiên, với cơn khủng hoảng thiếu chip kéo dài cùng xung đột ở Ukraine, không có mốc thời gian rõ ràng cho việc khách có thể nhận được xe.

Con tàu chở gần 4.000 xe hơi siêu sang Porsche, Bentley, Audi bốc cháy, trôi dạt trên biển Con tàu chở gần 4.000 xe hơi siêu sang Porsche, Bentley, Audi bốc cháy, trôi dạt trên biển

TTO - Con tàu Felicity Ace mang cờ Panama chở hơn 4.000 chiếc xe hơi Porsche, Bentley, Audi khi đi qua Đại Tây Dương đã bốc cháy vào sáng 16-2. Đến 1h30 sáng 18-2 (giờ Việt Nam), tàu vẫn đang tiếp tục cháy.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận