Tag: tàu chở dầu

AP: Ukraine dùng xuồng chất đầy 450kg thuốc nổ TNT tấn công tàu chở dầu Nga

Một quan chức tại Cục An ninh Ukraine nói rằng cơ quan này đứng sau vụ tấn công vào tàu chở dầu Nga, trong đó họ đã dùng một chiếc xuồng không người lái chất đầy 450kg thuốc nổ TNT.

Nhiều nước thúc Trung Quốc đuổi các tàu nghi bán dầu cho Triều Tiên

Hôm 24-7, Trung Quốc tuyên bố họ thực hiện nghiêm các nghị quyết trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, sau khi nhiều nước thúc Bắc Kinh đuổi các tàu bị nghi bán dầu cho Triều Tiên ra khỏi vùng biển Trung Quốc.

Cuộc chiến dầu mỏ của phương Tây với Nga bắt đầu mất đà

Theo một báo cáo mới, doanh thu từ dầu mỏ của Nga đã tăng trở lại vào tháng 3 và tháng 4, đạt mức cao nhất kể từ tháng 11-2022.

Hạm đội tàu cũ vận chuyển dầu mỏ Nga và những ông chủ giấu mặt

Những hạm đội tàu chở dầu cũ kỹ hoạt động trong bóng tối khó giám sát với những ông chủ giấu mặt. Chúng đang vận chuyển dầu mỏ Nga đi các nơi.

Cướp biển ở châu Á ngày một gia tăng

Báo cáo của Trung tâm chia sẻ thông tin chống cướp biển ở châu Á (ReCAAP ISC) cho biết từ tháng 1 đến tháng 3-2023 có 25 vụ cướp biển tấn công ở eo biển Malacca và eo biển Singapore.

Tàu chở dầu treo cờ Singapore bị cướp biển tấn công, chưa rõ tung tích 20 người

Một tàu chở dầu treo cờ Singapore đã bị cướp biển tấn công cách Bờ Biển Ngà ở phía tây châu Phi khoảng 570km.

Ấn Độ cấm tàu biển chở hàng có tuổi thọ trên 25 năm

Tổng cục Vận tải đường biển của Ấn Độ thông báo nước này đã bắt đầu triển khai quy định thu hồi giấy phép hoạt động với các tàu chở dầu và chở hàng có tuổi thọ trên 25 năm.

Châu Âu áp giá trần dầu Nga: Thêm nỗi lo trên thị trường năng lượng

TTCT - 60 USD/thùng là mức giá trần cho dầu Nga mà EU thỏa thuận được vào ngày 2-12 sau những cuộc tranh cãi nội bộ. Cơ chế giá trần này sẽ hoạt động thế nào, hậu quả với thị trường năng lượng Nga cũng như toàn cầu ra sao, và Nga có những biện pháp đối phó gì?

Châu Âu tố Mỹ bán khí đốt giá 'cắt cổ', Mỹ công bố thông tin gây bất ngờ

TTO - Châu Âu đang chịu áp lực rất lớn trong việc hạn chế giá khí đốt tự nhiên nhập khẩu để kiềm chế chi phí năng lượng, vấn đề đang gây căng thẳng xã hội ở lục địa già giữa bối cảnh lạm phát tăng cao.

Nhu cầu tàu chở dầu trong năm tới sẽ tăng cao nhất trong 30 năm

Theo dữ liệu từ tổ chức nghiên cứu Clarkson (Anh), nhu cầu đối với các tàu chở dầu sẽ tăng vọt vào năm tới lên mức cao chưa từng thấy trong ba thập kỷ.