Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Tàu chở 60 người di cư Indonesia gặp nạn ngoài khơi Malaysia

15/12/2021 16:51 GMT+7

TTO - Ít nhất 11 người di cư Indonesia đã chết và 27 người được cho là mất tích sau khi một chiếc tàu chở 60 người bị chìm do mưa bão ngoài khơi miền nam Malaysia.

Tàu chở 60 người di cư Indonesia gặp nạn ngoài khơi Malaysia - Ảnh 1.

Cơ quan Thực thi hàng hải Malaysia tìm kiếm người di cư Indonesia mất tích sau khi gặp nạn trên biển - Ảnh: EPA-EFE

Lực lượng tuần duyên Malaysia cho biết con tàu chở khoảng 60 người di cư Indonesia đã gặp nạn tại khu vực ngoài khơi bang Johor, miền nam Malaysia vào sáng ngày 15-12 (giờ địa phương).

Lực lượng chức năng phát hiện thi thể của 7 người đàn ông và 4 phụ nữ trên bờ biển. 20 người đàn ông và 2 phụ nữ khác được tìm thấy vẫn còn sống.

Theo Hãng tin AFP, những người mất tích có thể là đã chạy trốn hoặc đã chết đuối. Các nhà chức trách đang triển khai tàu và máy bay để tìm kiếm.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc về thảm kịch này", đô đốc Mohamad Zubil cho biết. "Tôi kêu gọi người di cư không tới Malaysia theo cách bất hợp pháp".

Cũng theo AFP, nhiều người Indonesia vì muốn tìm việc làm mà cố gắng tới Malaysia trái phép, bằng cách vượt biển trên những tàu, thuyền ọp ẹp. Đây là lý do mà tai nạn xảy ra thường xuyên.

Malaysia là nơi sinh sống của hàng triệu người di cư từ các khu vực nghèo hơn của châu Á. Nhiều người trong số đó không có giấy tờ tùy thân và phải làm các công việc như xây dựng hay làm nông.

Xe tải chở người di cư bất hợp pháp bị lật ở Mexico, 49 người chết, 40 bị thương Xe tải chở người di cư bất hợp pháp bị lật ở Mexico, 49 người chết, 40 người bị thương

TTO - Một vụ tai nạn giao thông làm đến 49 người chết ở Mexico khi chiếc xe tải chở đầy người di cư bất hợp pháp đâm vào tường chắn trên đường và bị lật.


MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận